Thứ năm, 14/05/2020 | 16:09 GMT+7

Vợ, con 3 cán bộ xã ở Thanh Hóa "lạc" vào danh sách hộ cận nghèo

3 cán bộ xã Thiệu Thành (Thanh Hóa) bị đưa ra khỏi quy hoạch do để vợ, con, người thân "lạc" vào danh sách hộ cận nghèo.

UBND xã Thiệu Thành - Ảnh: Dân trí

Ngày 14/5, trao đổi trên báo Người lao động, ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã họp và quyết định loại khỏi nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025 đối với 3 cán bộ chủ chốt của xã Thiệu Thành khi để vợ, con "lạc" vào hộ cận nghèo.

Theo ông Súy, ngày 13/5, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và ra quyết định dừng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thiệu Thành để chuẩn bị lại phương án nhân sự.

Tại cuộc họp này, Huyện ủy Thiệu Hóa đã yêu cầu xã Thiệu Thành không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Hách Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy; đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy đối với ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch MTTQ xã Thiệu Thành và bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành nhiệm kỳ 2020-2025.

Lý do những cán bộ chủ chốt trên bị đưa ra khỏi quy hoạch do để vợ, con, người thân "lọt" vào danh sách hộ cận nghèo của xã để hưởng các chính sách của Nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân.

Tri thức trực tuyến dẫn phản ánh của người dân cho hay, ông Hách Văn Thắng, có vợ và con nằm trong danh sách hộ cận nghèo. Ông Thắng thừa nhận có việc này nhưng bất ngờ vì không rõ ai đã đưa vợ, con ông vào danh sách.

“Tôi phải làm rõ xem ai đã đưa vợ con tôi vào hộ cận nghèo để làm ảnh hưởng công việc và thanh danh của tôi”, ông Thắng nói.

Còn ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch MTTQ xã Thiệu Thành, cũng bị phát hiện có bố, mẹ, vợ và các con nằm trong danh sách hộ cận nghèo của xã. Bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành, có chồng và 2 con được gửi vào hộ cận nghèo của gia đình khác.

VnExpress dẫn lời Chủ tịch xã Nguyễn Tiến Đăng cũng xác nhận có tình trạng đưa người thân cán bộ xã vào danh sách hộ cận nghèo. "Việc này do dưới thôn rà soát, đề nghị nên xã không nắm chắc được", ông Đăng phân trần.

Huyện ủy Thiệu Hóa tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan sự việc.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn