Thứ tư, 02/12/2020 | 13:56 GMT+7

Vụ 2 du khách bị lũ cuốn trôi: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể du khách thứ 2 bị lũ cuốn trôi khi tham gia tour khám phá Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ nhất vào chiều 1/12 - Ảnh: TPO

Sáng 2/12, trao đổi trên TTXVN, ông Lê Chí Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương đã tìm thấy thi thể của nữ du khách thứ hai, cũng là nạn nhân cuối cùng, ở dưới sông, ngay tại vị trí cây cầu bị cuốn trôi khi nhóm du khách bị nạn đi qua.

Thi thể của nữ du khách bị phần mặt cầu đổ xuống đè lên, nằm lẫn trong đám các vật trôi nổi theo dòng nước, mắc vào phần mặt cầu nằm dưới nước.

Nạn nhân được xác định là chị N.T.H.M. (SN 1989), là một trong 2 du khách bị mất tích.

Trước đó, vào chiều 1/12, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, nạn nhân đầu tiên L.T.Q.T. (SN 1992) cũng đã được tìm thấy.

Liên quan đến vụ việc, Tri thức trực tuyến dẫn nguồn thông tin từ sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết Công ty TNHH Gutrip (đơn vị tổ chức tour) chưa được cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hiện sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang làm việc với những đơn vị liên quan để làm rõ trách nhiệm của các bên.

Trước đó, như đã thông tin, Công ty TNHH Gutrip phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường (Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà) tổ chức tour cho du khách khám phá núi rừng.

Chiều 29/11, nhóm khách trên đang qua cầu treo tại xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) thì lũ lớn bất ngờ đổ về, cuốn trôi 6 người. Trong đó, 4 người may mắn thoát nạn, 2 du khách còn lại mất tích.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn