Thứ năm, 30/05/2019 | 19:17 GMT+7

Vụ 5 học sinh chết đuối ở Nghệ An: Nhà trường đã cảnh báo về tai nạn đuối nước

Trước khi xảy ra vụ việc 5 học sinh chết đuối thương tâm, nhà trường đã cảnh báo về tình trạng đuối nước và yêu cầu các em không nên tắm sông trong buổi lễ bế giảng.

Vụ 5 học sinh chết đuối ở Nghệ An: Nhà trường đã cảnh báo về tai nạn đuối nước - ảnh 1

Nhà trường đã cảnh báo về tai nạn đuối nước trong buổi lễ bế giảng trước khi xảy ra vụ 5 học sinh bị chết đuối ở Nghệ An. Ảnh: Người Đưa Tin.

Theo báo Người Đưa Tin, chiều 30/5, cô Trần Thị Hải Vân, giáo viên trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xác nhận, các học sinh vừa đuối nước thương tâm đều là học sinh của trường. Tất cả là học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Thành.

Cô Vân chia sẻ, vào sáng 29/5, trường THCS Trung Thành đã tổ chức tổng kết năm học. Đến sáng 30/5, một nhóm học sinh lớp 8A gồm 15 em tổ chức liên hoan nghỉ hè và cũng để chia tay một bạn học sinh sắp chuyển trường trong năm học mới thì không may gặp nạn.

“Ngay trong buổi tổng kết hôm qua, chúng tôi cũng đã cảnh báo về tai nạn đuối nước cho các em trước khi nghỉ hè. Nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy”, cô Vân nói.

Theo đó, cách đây không lâu trường này cũng đã phổ biển cho học sinh về việc phát động tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 do sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Yên Thành tổ chức tại địa phương này. Tuy nhiên, chưa kịp đăng ký cho các em học sinh thì vụ việc đau lòng xảy ra.

“Một em trong nhóm này không may bị sảy chân xuống hố nước sâu. Các em còn lại chạy đến ứng cứu thì bị rơi theo. Nếu các em biết bơi thì sẽ không xảy ra chuyện này”, cô Vân cho hay.

Vụ 5 học sinh chết đuối ở Nghệ An: Nhà trường đã cảnh báo về tai nạn đuối nước - ảnh 1

Gia đình 5 học sinh bị đuối nước ở Nghệ An đã đưa thi thể các em về mai táng theo phong tục địa phương. Ảnh: Người Đưa Tin. 

Trước đó, thông tin về vụ việc đau lòng này, TTXVN đưa tin, vào sáng 30/5, một nhóm học sinh trường THCS Trung Thành mang theo đồ nấu ăn đến khu vực Trại Xanh, nằm trên địa bàn xã Bắc Thành để liên hoan cuối năm học.

Đến 12h cùng ngày, nhóm gồm năm học sinh cùng kéo nhau xuống khu vực đập nước tắm thì không may bị tụt xuống hố sâu khoảng 3m và bị đuối nước.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm cac nạn nhân.

Đến hơn 14h ngày 30/5, thi thể 5 học sinh đã được tìm thấy.

Danh tính năm học sinh đuối nước gồm Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Trang, Cao Thị Nương và Trần Long Nhật. Tất cả các em đều là học sinh lớp 8A, Trường Trung học Cơ sở xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Hiện, gia đình đang tổ chức mai táng các em theo phong tục địa phương. Chính quyền hai xã Bắc Thành và Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị nạn.

THỦY TIÊN (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn