Thứ hai, 31/08/2020 | 14:57 GMT+7

Vụ bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất tử vong ở Hà Nội: Xót xa lời kể của nhân chứng

"Thương nhất lúc mẹ cháu bé về, 2 vợ chồng mở chiếc chiếu ra nhìn con, người mẹ chúi đầu vào gào thét, rồi khóc ngất, thật xót xa”, nhân chứng vụ bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội kể lại.

Trưa ngày 31/8, rất đông người dân tập trung tại hiện trường vụ bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất tử vong tại một khu chung cư trong ngõ 242 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những người có mặt tại hiện trường ai cũng đau xót khi chứng kiến 2 vợ chồng trẻ gào khóc gọi tên con. Người mẹ do quá đau đớn liên tục khóc, ngã quỵ.

Vụ bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất tử vong ở Hà Nội: Xót xa lời kể của nhân chứng  - ảnh 1

Người mẹ gào khóc tại hiện trường. Ảnh: Báo Giao thông

Chia sẻ với báo chí, một bảo vệ chứng kiến sự việc kể lại, vào khoảng 9h cùng ngày, ông đang trông coi xe ra vào chung cư thì thấy tiếng động lớn ngoài lối đi cạnh chung cư. Khi nhìn ra thì ông vô cùng đau xót khi nhìn thấy hình ảnh bé gái nằm bất động.

"Cháu bé có mái tóc rất dài, đôi dép của cháu bị văng ra xa. Khi mọi người chạy lại thì cháu đã tử vong. Mọi người vội vã báo ban đại diện chung cư cháu đang sinh sống để báo tin cho người nhà; đồng thời thông báo cơ quan công an", người bảo vệ kể lại.

Theo lời người bảo vệ, bố mẹ cháu bé có một mình cháu, nay bố mẹ cháu đi làm, cháu bé ở nhà với cậu thì xảy ra sự việc.

“Từ lúc xảy ra sự việc đến giờ tôi đau hết cả đầu, nhìn thương con bé. Thương nhất lúc mẹ cháu bé về, 2 vợ chồng mở chiếc chiếu ra nhìn con, người mẹ chúi đầu vào gào thét, rồi khóc ngất, thật xót xa”, ông kể.

Một nhân viên quán cà phê ngay cạnh hiện trường kể lại, khoảng 9h sáng, anh nghe thấy tiếng động mạnh ngoài đường, do khu chung cư này thường xuyên có đồ vật rơi từ tầng cao xuống đất nên anh không quá bất ngờ. Tuy nhiên, khi nhìn thấy một đôi dép trẻ con văng ra khiến anh có linh tính chẳng lành. Anh chạy ra thì hốt hoảng thấy một bé gái nằm bất động dưới đất. 

Nhân chứng có mặt ở hiện trường kể lại sự việc. Ảnh: Báo Dân Sinh

Trả lời báo Giao Thông, lãnh đạo Công an phường Trung Hoà cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy điều tra làm rõ nguyên nhân. Được biết, nạn nhân sinh sống tại tầng 12 của toà chung cư. Thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng bố mẹ bé gái không có ở nhà. Bước đầu xác định cháu bé bị rơi ngã ra ngoài vì không có thanh chắn song cửa sổ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý.

Hoàng Yên (T/h)