Thứ sáu, 04/09/2020 | 15:48 GMT+7

Vụ bé gái hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở Hải Phòng: Nội dung bức thư viết tay trước cửa nhà

Một bé gái hơn 1 tháng tuổi vừa bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Hải Phòng. Bên cạnh cháu bé có hộp sữa đã bóc dở, tã, bỉm và bức thư viết tay.

Ngày 4/9, trao đổi với báo chí, bà Phùng Thị Hướng- Trạm trưởng Trạm y tế xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé gái hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà.

Cụ thể, khoảng 23h ngày 3/9, vợ chồng anh V.V.T (thôn 5, xã Kỳ Sơn) phát hiện một bé gái bị bỏ trước cửa nhà. Bên cạnh bé có một hộp sữa đã bóc dở, tã và bỉm cho trẻ cùng bức thư viết tay.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân. Ảnh: Lao động

Bức thư viết tay có nội dung: “Tôi do gia đình hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi cháu được. Xin nhờ gia đình anh chị ở đây nuôi bé khôn lớn”.

Ngay sau đó, vợ chồng anh T. đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Công an xã Kỳ Sơn cùng cán bộ các đơn vị liên quan có mặt tại gia đình, lập biên bản sự việc, sau đó đưa bé lên Trạm Y tế xã Kỳ Sơn để thăm khám sức khỏe. Qua thăm khám ban đầu, bé bị viêm kết mạc, ăn ngủ tốt.

Hiện cháu bé đang được vợ chồng anh T. nuôi dưỡng trong thời gian chờ thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu người thân của cháu bé không đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận con.

Cũng theo bà Hướng, sáng 4/9, bé được đưa sang bệnh viện Nhi Hải Phòng để kiểm tra tổng thể sức khỏe.

Hoàng Yên (T/h)