Thứ sáu, 10/07/2020 | 09:03 GMT+7

Vụ cán bộ tư pháp ở Thái Bình bị đánh bất tỉnh: Nguyên Chủ tịch phường xin dừng "quan lộ"

Ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong (Thái Bình) vừa có đơn xin thôi làm ủy viên ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, ông Hậu cũng xin thôi làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong - Ảnh: Dân trí

Chiều 9/7, thông tin với báo chí, lãnh đạo phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình cho biết ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường này vừa có đơn gửi Đảng ủy phường Lê Hồng Phong xin thôi làm ủy viên ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, ông Hậu cũng xin thôi làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, cho biết ngày 7/7, ông Đặng Xuân Hậu đã có đơn trình Đảng ủy phường Lê Hồng Phong xem xét xin thôi làm ủy viên BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; xin thôi làm đại biểu HĐND phường 2016-2021.

"Đảng ủy phường đã nhận đơn của ông Hậu và đã tổ chức họp. Tại cuộc họp, tất cả các đại biểu có mặt đều nhất trí với nội dung trong đơn của ông Hậu. Sau khi nhận đơn, Đảng ủy phường cũng đã báo cáo Thường vụ Thành ủy TP Thái Bình để xử lý theo đúng quy trình. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin thêm" - ông Liệu cho hay.

Ông Đặng Xuân Hậu từng là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2016-2021 nhưng đến cuối năm 2018 đã bị UBKT Thành ủy TP Thái Bình kỷ luật cách chức do hành vi trục lợi chính sách an sinh xã hội bị báo chí phản ánh.

Vừa qua, bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Hậu) cũng đã bị cơ quan Công an TP Thái Bình khởi tố để điều tra do có vai trò chủ mưu, thuê nhóm côn đồ tại tỉnh Nam Định chặn đường đánh "dằn mặt" anh Vũ Văn P. (31 tuổi, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong) vì anh này làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng gây cản trở con đường "quan lộ" của chồng bà này.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT