Thứ hai, 11/11/2019 | 09:57 GMT+7

Vụ con rể chém mẹ và em vợ tử vong: Xót xa hoàn cảnh khốn khó của gia đình nạn nhân

Gia đình bà X. có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 3 mẹ con nhưng con gái bỏ đi Trung Quốc làm ăn lâu không về, công việc chủ yếu là nương rẫy, con trai học tại trường nội trú xã cuối tuần mới về.

Vụ con rể chém mẹ và em vợ tử vong: Xót xa hoàn cảnh khốn khó của gia đình nạn nhân - ảnh 1

Ngôi nhà bà X. nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Đưa Tin 

Liên quan đến sự việc con rể sát hại cả nhà mẹ vợ tử vong ở Lào Cai, báo Người Đưa Tin cho hay, nạn nhân được xác định là Giàng Thị X. (xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và con trai là Lý Deo D.. 

Từ lời kể của những người hàng xóm, gia đình bà X. có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất từ lâu, con gái (chị Lý Thị D. SN 1993 – vợ đối tượng Mìn bỏ đi Trung Quốc làm ăn lâu không về, bà X. tần tảo nuôi con trai Lý Deo D. đi học dưới trường nội trú dưới xã cuối tuần mới về.

Theo anh Giàng Seo G. (em ruột nạn nhân X.) cho biết, bà X. là người hiền lành, chưa mất lòng ai bao giờ, tần tảo làm nương rẫy để nuôi D. đi học.

“Đến giờ tôi vẫn chưa tin chị X. và cháu D. phải chết thảm như thế này. Thằng Mìn nó say rượu rồi về làm càn để hai mẹ con chị tôi phải chết oan”, ông G. chia sẻ.

Cũng liên quan đến gia cảnh của bà X. một lãnh đạo xã Phong Niên chia sẻ: "Xã chúng tôi chủ yếu là đồng bào dân tộc nên hoàn cảnh nhiều hộ vô cùng khó khăn, bà X. cũng thuộc dạng đó, nhà có 2 mẹ con, bà X. công việc chủ yếu là nương rẫy, còn cậu con trai D. thì đang học lớp 9 tại trường cấp 2 nội trú dưới xã, địa phương cũng thường xuyên quan tâm những hộ như bà X. để giúp đỡ".

Thông tin về sự việc trước đó, báo Tri Thức Trực Tuyến cho hay, rạng sáng 9/11, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ Giàng Seo Mìn (30 tuổi, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên) để điều tra về về hành vi giết người.

Kết quả điều tra xác định do mâu thuẫn nên vợ của Mìn là Ly Thị Dua bỏ đi Trung Quốc.

Đêm 8/11, Mìn sang gặp mẹ vợ là bà Giàng Thị X. rồi hai bên xảy ra mích mích. Thanh niên này bị cáo buộc cầm dao chém bà Xoa tử vong tại chỗ.

Ngoài ra, Mìn còn chém em vợ là Lý Deo D. (14 tuổi) khiến nạn nhân bị thương nặng.

Sau khi gây án, Mìn về nhà ngủ. 4h sáng hôm sau, thanh niên này bị công an bắt giữ.

Liên quan đến sự việc, báo Gia Đình và Xã Hội đưa tin, đến ngày 10/11, nạn nhân D. đã tử vong.

Tại cơ quan công an, đối tượng Mìn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT