Thứ năm, 01/10/2020 | 10:06 GMT+7

Vụ đi săn khỉ, thanh niên trúng 13 mảnh đạn tử vong tại chỗ: Người đi cùng hoảng sợ, vứt súng chạy

Súng bị cướp cò, anh Minh trúng đạn, tử vong tại chỗ. Nhưng hoảng sợ vứt súng rồi chạy đến trụ sở công an trình báo.

Ngày 1/10, cơ quan chức năng huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ súng săn cướp cò làm một người tử vong.

Nạn nhân tử vong là anh Hồ Văn Minh (SN 1991, trú xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Trước đó vào sáng ngày 30/9, anh Hồ Văn Nhưng (xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng) đã đến cơ quan công an trình báo vụ súng săn cướp cò làm một người tử vong.

Nạn nhân tử vong với 13 mảnh đạn trên người. Ảnh: Dân Trí

Tại cơ quan công an, anh Nhưng khai vào sáng cùng ngày, anh mang súng bắn đạn ria mua qua mạng vào rừng xã Trà Thủy săn khỉ. Trên đường đi, Hồ Văn Nhưng gặp Hồ Văn Minh đang làm rẫy. Minh xin đi theo để chỉ cho Hồ Văn Nhưng vị trí bầy khỉ trú ngụ.

Trên đường đi, Nhưng trượt chân ngã làm súng văng ra và cướp cò. Súng nổ khiến Minh trúng đạn tử vong tại chỗ. Quá hoảng sợ, Hồ Văn Nhưng vứt súng rồi đến cơ quan công an trình báo.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định Minh trúng 13 mảnh đạn súng ria vào tay và vùng ngực gây thủng phổi dẫn đến tử vong.

Sau đó, cơ quan Công an  huyện Trà Bồng đã tạm giữ Nhưng để phục vụ điều tra vụ việc.

Trước đó, vào tháng 3/2020, trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cũng xảy ra một vụ dùng súng săn trái phép khiến một người tử vong. Theo đó, trong lúc nhậu, Phạm Tấn Dũng (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) lấy khẩu súng bắn chim ra ngắm thử rồi kê súng vào đầu bạn nhậu. Ngỡ súng không còn đạn nên Dũng bóp cò. Tuy nhiên, súng còn đạn và phát nổ khiến Hậu trọng thương và tử vong sau đó.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn