Thứ tư, 28/06/2017 | 07:08 GMT+7

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng: Điều tra tiêu cực không liên quan đến việc NB Duy Phong bị bắt

Liên quan đến vụ nhà báo Duy Phong bị bắt tại Yên Bái, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng khẳng định, vụ việc không liên quan đến điều tra tiêu cực.

Báo Vietnamnet đưa tin, vào chiều ngày 27/6, sau khi Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra về tài sản của gia đình em trai Bí thư Yên Bái- ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt, Trưởng đoàn thanh tra cho biết, thời gian thanh tra là 15 ngày làm việc.

Ông Đạt cho biết, cuộc thanh tra này đặc biệt và nhạy cảm, bởi ông Quý là em trai của Bí thư đương nhiệm của tỉnh. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, lần này đoàn thanh tra sẽ làm rõ mọi dấu hiệu bất thường, xem có lợi ích nhóm hay không. Đặc biệt, khi kết luận, sẽ đảm bảo minh bạch, không có giấu giếm, đối tượng thanh tra nào sai cũng phải xử lý như nhau.

Khu biệt thự khủng của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Báo Dân Trí

Trước việc PV Duy Phong- Trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam bị bắt tại tỉnh Yên Bái, sau đó có nhiều dư luận cho rằng PV này bị bắt có liên quan đến việc thực hiện loạt bài điều tra về tài sản của một số lãnh đạo của tỉnh này, Cục trưởng Cục chống tham nhũng khẳng định, việc nhà báo Duy Phong bị bắt không liên quan đến điều tra tiêu cực.

“Vấn đề nhà báo bị bắt ở Yên Bái không có liên quan gì đến việc trước đó nhà báo này thực hiện các bài điều tra tại tỉnh, không có chuyện phản ánh tiêu cực của Giám đốc Công an tỉnh hay của lãnh đạo tỉnh mà tỉnh thế này thế khác. Chúng ta phải rõ ràng quan điểm, báo chí vi phạm thì phải xử lý, còn việc ở tỉnh là việc khác”, báo Vietnamnet dẫn lời Cục trưởng Cục chống tham nhũng.

Trước đó báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào ngày 26/6, Công an tỉnh Yên Bái đã có buổi trao đổi với báo chí về việc nhà báo Duy Phong bị Công an TP Yên Bái bắt quả tang khi đang nhận tiền của doanh nghiệp. Cụ thể, Thượng tá Chu Văn Hải- Phó trưởng phòng phụ trách phòng tham mưu Công an tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi tạm giữ Nhà báo Duy Phong, ngày 23/6, Công an TP Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhà báo này để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ luật hình sự.

(Tổng hợp)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn