Thứ hai, 27/05/2019 | 14:03 GMT+7

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Càn quét sông Nậm Rốn tìm tang vật giữa đêm đông

Để tìm tang vật vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, các cán bộ công an phải lặn xuống sông Nậm Rốn rất nhiều lần trong đêm dù trời lạnh khắc nghiệt.

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói về quá trình điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. (Nguồn video: Zing.vn)

Bên hành lang Quốc hội sáng nay (27/5), Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã cung cấp nhiều thông tin bất ngờ trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết và những mối liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân).

Theo ghi nhận của báo VietNamnet, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho rằng, đây là vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man nhất ở Điện Biên. Các đối tượng này đều là đối tượng có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng hết sức chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về các che dấu hành vi phạm tội của mình.

"Bản thân cô Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu cháu Duyên hoặc truy tìm cháu Duyên. Khi cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai, cho cô ta viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng cô Hiền khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng", Thiếu tướng Hồng nói.

Không chỉ vậy, trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng công an đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi vụ việc lại diễn ra vào mùa đông, trời lạnh khắc nghiệt và đúng dịp Tết.

"Những cán bộ công an phải đêm hôm lặn xuống sông Nậm Rốn không biết bao lần vì những đối tượng này khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông. Nhưng, nhiều lần truy tìm không có kết quả. Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận đó là những lời khai không trung thực.

Đến thời điểm này, có thể nói, vụ án liên quan đến việc giết Cao Thị Mỹ Duyên cơ bản được sáng tỏ. Tuy nhiên, vụ liên quan ma tuý là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ”, Thiếu tướng Hồng nhấn mạnh.

Các bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên. 

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi giao gà dịp Tết 2019. Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra xác định người phụ nữ sinh năm 1975 liên quan đến một đường dây ma túy.

Liên quan đến vụ án, báo Pháp Luật TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Các bị can trên bị khởi tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm. Đáng chú ý, công an cũng đã bắt giam Vì Thị Thu (37 tuổi, vợ Toán) về tội mua bán trái phép ma túy.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline