Thứ bảy, 09/11/2019 | 13:54 GMT+7

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường ở Nghệ An: Hãng bảo hiểm nói gì?

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 6 nghi bị bà nội sát hại ở Nghệ An, cơ quan công an đang làm rõ thông tin nghi phạm mua 2 gói bảo hiểm cho cháu gái.

Theo báo Tri thức Trực tuyến, người nhà nữ sinh Nguyễn Thị T. (11 tuổi)- tử vong bất thường, đã được bà nội Phạm Thị H. (xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cũng là nghi phạm của vụ án mua cho 2 gói bảo hiểm.

Ông Phan Ngọc Hồng, Trưởng phòng kinh doanh của công ty Hanwhalife chi nhánh Yên Thành, xác nhận bà Hường mua gói bảo hiểm cho cháu T. với giá 6 triệu đồng hồi tháng 2.

Ông Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Hanwhalife ở Nghệ An, lý giải việc bà nội mua bảo hiểm cho cháu ruột cùng huyết thống là đúng theo quy định của pháp luật.

Theo ông Ninh, người được hưởng chế độ bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn trong 2 năm kể từ khi ký hợp đồng, thì người mua gói bảo hiểm sẽ được công ty chi trả quyền lợi.

"Với khách hàng như bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, trường hợp bé gái không may tử vong do rủi ro, tai nạn thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu tiền bảo hiểm", ông Ninh giải thích.

Đại diện hãng bảo hiểm trên cũng nói thêm, theo quy định nếu khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm thì hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Hình ảnh nạn nhân chở bà nội trước khi bị sát hại. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài ra, ông Hà Văn Phúc- Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cũng cho hay, bà H. là khách hàng mua gói bảo hiếm của AIA.

"Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gói bảo hiểm của bà Hường mua cho cháu tôi chưa nắm được thông tin, chờ cơ quan diều tra vào cuộc"., ông Phúc cho hay.

Như tin tức đã đưa, chiều 3/11, em T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Đến tối chưa thấy T. về, gia đình tá hỏa đi tìm kiếm nhưng không có tung tích gì. Lúc này, người thân trình báo lên cơ quan chức năng đồng thời huy động người dân đi tìm kiếm. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể em T. được phát hiện nổi lên mặt nước khu vực đập Bàu Ganh.

Theo báo Dân Việt, vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã trích xuất camera tại một cửa hàng thì phát hiện, chiều 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà Hường trên đường. Hai bà cháu sau đó đi về đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành), cách khu dân cư khoảng 400m. Gần 19h cùng ngày, bà H. đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà. 21h cùng ngày, bà H. tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc. Trong đêm ngày 4/11, lực lượng công an huyện Yên Thành đã tạm giữ bà H. để điều tra nguyên nhân cái chết của cháu gái 11 tuổi.

Tại cơ quan công an, bà H. khai nhận do con trai và cháu gái (bố con T.) đã hỗn láo với mình nên sinh lòng oán thù ra tay sát hại cháu bé.

Hoàng Yên (T/h)