Thứ năm, 07/11/2019 | 14:08 GMT+7

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong ở Nghệ An: Miếng thịt trong bữa cơm dẫn đến bi kịch đau lòng?

Trong bữa cơm, người bà có gắp cho ông một miếng thịt nhưng người con trai chửi, lấy lại miếng thịt ấy bỏ sang cho cháu T., người ông khóc và bảo thế này thì ông tự tử, nên bà rất tức giận, Giám đốc Công an Tỉnh Nghệ An thông tin.

Ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục tạm giữ bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) để điều tra nghi án giết cháu gái ruột là Phạm Thị T. (lớp 6, trường THCS Hậu Thành).

Trao đổi với báo Tổ Quốc, ông Nguyễn Duy Cương - Trưởng Công an xã Hậu Thành cho biết, bà Hường ở địa phương chưa có tiền án, tiền sự gì. Gia đình bà Hường có 3 người con. Bố cháu T. là con trai đầu.

Đập nước Bàu Ganh được cho là nơi bà Hường xô cháu ruột xuống tử vong. Ảnh: Tổ Quốc

Riêng gia đình cháu T. thì có 4 anh chị em hiện đều sống chung với ông bà nội, còn bố mẹ thường xuyên đi làm ăn xa.

Khoảng 2 tháng trước, bố của nạn nhân là anh Nguyễn Duy Chung từ miền Nam về quê sinh sống. Riêng vợ anh Chung vẫn ở trong miền Nam tiếp tục làm việc. Sau khi con gái mất tích, vợ anh Chung đã tức tốc bắt xe về quê nhà để cùng tìm kiếm con.

Liên quan đến vụ án, trên mạng xã hội đang xuất hiện một số thông tin cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Cương cho biết: "Thông tin từ gia đình thì bố mẹ gửi tiền về và bà có mua cho cháu T. 2 gói bảo hiểm nhân thọ. Nhiều người đồn đoán là vì gói bảo hiểm này nên bà mới sát hại cháu nhưng thông tin này chưa được làm rõ. Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai bà Hường".

Cùng với đó, trả lời trước báo chí bên hành lang Quốc hội hôm nay (7/11), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, tình tiết này chưa được điều tra.

"Tình tiết này công an chưa điều tra, hiện nay đang tạm giữ bà Hường. Quá trình điều tra kết luận về nguyên nhân, động cơ, mục đích gì thì phải có thời gian", PV Người Đưa Tin ghi lại lời tướng Cầu.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin tới báo chí bên hành lang Quốc hội. Ảnh: NĐT

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về lời khai của bà Hường.

Cụ thể, nghi phạm nói, thời gian gần đây bố cháu T. về ở với ông bà. Trong quá trình ở chung, gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn do con trai bà rất hỗn hào với cha mẹ.

"Đầu tháng 10 âm lịch, thấy gia đình khó khăn, thương ông nên bà đi mua măng và thịt lợn về nấu cho gia đình ăn. Khi dọn cơm ra thì bà có gắp cho ông một miếng thịt nhưng người con trai chửi, lấy lại miếng thịt ấy bỏ sang cho cháu T., người ông khóc và bảo thế này thì ông tự tử, nên bà rất tức giận", ông Cầu thông tin.

Về phía nạn nhân, cháu T. khi ở với ông bà được cho là không ngoan nên mâu thuẫn âm ỉ. Thời điểm bà chuẩn bị đi Hà Nội, vì không có tiền, bà đã đi mua chịu 2 két bia và bán để lấy tiền đi.

"Trong quá trình đi mua bia thì bà Hường gặp cháu T., hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường, sau đó cháu T. có rủ bà Hường cùng về người bà con họ hàng trong làng. Tuy nhiên khi đến nơi, thấy gia đình này có nhiều việc nên hai bà cháu quay về.

Bà Hường khai, trên đường về, có nói chuyện gia đình mâu thuẫn vì thái độ hỗn hào của bố mẹ và cháu nhưng cháu T. cãi lại. Dã tâm giết chính cháu nội của mình nảy sinh từ đó.

Khi đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường nói với cháu muốn xuống tắm và cháu T. dừng xe lại. Khi xuống tắm, bà Hường nhờ cháu T. đến cọ lưng cho. Khi cháu T. xuống cọ lưng cho bà, bà Hường đã đẩy cháu xuống nước.

Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu T. bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần nên ngoi, bám lên được. Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu thì bà Hường dắt xe về", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu kể lại lời khai của bà Hường.

Về sau, bà Hường dắt xe của cháu T. đi nhưng không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. Một ngày sau, bà Hường quay về và gia đình có báo tin cháu T. mất tích.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT