Thứ hai, 28/09/2020 | 10:24 GMT+7

Vụ nữ sinh lớp 8 nghi mang thai đôi: Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nói gì?

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 8 nghi mang thai đôi ở Thanh Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho biết, theo báo cáo của nhà trường, vào cuối năm học lớp 7, nữ sinh này bỏ thi và được giáo viên xuống đưa lên trường thi.

Ngày 28/9, trao đổi với PV báo Dân Trí, ông Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho biết: “Sau khi nghe thông tin, phòng GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc. Ngày 25/9, Hiệu trưởng nhà trường mới báo cáo lên.

Nhà trường báo cáo lên là vào cuối tuần nên đầu tuần này, chúng tôi sẽ chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH xuống nắm bắt sự việc. Trước hết là động viên, chia sẻ với gia đình, bên cạnh đó là xem cháu có cần hỗ trợ gì không”.

Theo ông Nam, theo báo cáo của nhà trường, cuối năm học lớp 7, học sinh N.T.N. (sinh tháng 7/2007, ở xã Quảng Long) đã bỏ thi và phải cho giáo viên xuống đưa lên trường thi. Lúc đó, giáo viên cũng đã tìm hiểu sự việc, tuy nhiên không phát hiện em N. thời điểm đó đã mang thai. Hiện nay, sự việc đang được Công an tỉnh và Công an huyện phối hợp điều tra.

Ngôi trường nữ sinh N. theo học. Ảnh: Dân Việt

Trong khi đó, trả lời báo Dân Việt, Lê Bá Hùng - Chủ tịch UBND xã Quảng Long, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), ngày 14/8, địa phương có nhận được đơn trình báo của bà N.T.H. (ngụ trên địa bàn xã) về việc con gái bà là cháu N.T.N. có quan hệ yêu đương với nam thanh niên N.T.L. (SN 1992, ngụ xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) dẫn đến có bầu.

Theo ông Hùng, chính quyền xã đã chỉ đạo Hội phụ nữ tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình để có hướng giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N. 

Ông Hùng cho biết thêm, gia cảnh của cháu N. rất khó khăn, cháu sinh ra đã không có bố, mẹ sau đó đi bước nữa nên cháu sống chủ yếu với ông bà ngoại.

Ông Vương Huy Dưỡng- Hiệu trưởng trường THCS nơi mà em N. theo học cho biết, N. là một học sinh bình thường, không chơi bời hư hỏng, học lực trung bình. Đầu năm học 2020 – 2021, không thấy em N. đến lớp nên ông có trực tiếp tới nhà thì biết N, đã có bầu. Qua nắm bắt thì được biết em N. mang thai đôi, thời điểm có thai là thời gian trường nghỉ học do dịch Covid-19, sau đó là nghỉ hè.

Hiện phòng GDĐT huyện Quảng Xương đã hướng dẫn nhà trường động viên và hướng dẫn gia đình em N. nên bảo lưu kết quả học tập cho N.

Báo  Thanh niên đưa tin, bà N.T.H (ngụ xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) có đơn trình báo lên chính quyền xã Quảng Long về việc con gái bà là cháu N.T.N có quan hệ yêu đường với một thanh niên N.T.L (SN 1992, ngụ xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai và đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo đơn của bà H., tính đến ngày 27/9, cháu N. đã mang thai 5 tháng tuổi. Do bụng ngày càng to, nên thời gian qua cháu N. không đi học (N. đang là học sinh lớp 8).

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn