Thứ ba, 06/08/2019 | 19:46 GMT+7

Vụ ông Lê Thanh Thản: Bắt tạm giam hàng loạt cán bộ liên quan

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 cán bộ ở quận Hà Đông để điều tra những sai phạm liên quan đến ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Ông Lê Thanh Thản - Ảnh: Forbes Viet Nam

Ngày 6/8, Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các ông: Nguyễn Duy Uyển - Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; Vương Đăng Quân - nguyên Phó chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông và Mai Quang Bài - cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông.

Cả ba bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 3 bị can. Cùng ngày, Công an Hà Nội đã tống đạt các quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam.

Cơ quan điều tra xác định 3 bị can có liên quan đến những sai phạm tại dự án dầu tư xây dựng tổ hợp chung cư Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư.

Công ty Bemes tự ý xây thêm toà nhà CT6C Khu đô thị Kiến Hưng - Ảnh: TPO

Trước đó, theo báo Bảo vệ Pháp luật, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Thanh Thản về tội danh “Lừa dối khách hàng”, trong hai ngày 9 và 10/7/2019, CQĐT đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Lê Thanh Thản.

Tội danh “Lừa dối khách hàng” mà ông Lê Thanh Thản bị điều tra có liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes, đây là công ty mà ông Thản đứng tên làm Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật.

Việc CQĐT thực hiện các biện pháp tố tụng đối với ông Lê Thanh Thản để làm rõ, xử lý các dấu hiệu vi phạm pháp luật tại dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư Bemes, tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Trước đó, nhiều khách hàng đã phản ánh một số bức xúc sau khi mua căn hộ tại CT6C của Công ty Bemes ở phường Kiến Hưng, Hà Đông. Dự án chung cư CT6, do Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư được quy hoạch thiết kế được duyệt là 2 tòa, gồm CT6A và CT6B.

Tuy nhiên, trong thực tế, chủ đầu tư đã tự ý xây thêm 4 căn biệt thự và toà CT6C cao 30 tầng, sai quy hoạch được duyệt. Bức xúc vì không được cấp sổ hồng, các hộ dân đã gửi đến tố cáo đến các cơ quan chức năng của Hà Nội.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT