Thứ bảy, 16/01/2021 | 06:38 GMT+7

Vụ tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray, 3 học sinh thương vong: Toa tàu rơi ở độ cao 2,5m

Hai toa tàu cuối của trò chơi tàu lượn siêu tốc ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã văng khỏi đường ray ở độ cao 2,5m khiến 3 học sinh thương vong.

Trò chơi tàu lượn siêu tốc ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Ngày 15/1, liên quan đến vụ 3 học sinh lớp 11 thuộc 1 trường THPT ở huyện Đông Anh (TP Hà Nội) thương vong do tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), UBND huyện Thanh Thủy cho biết đã chỉ đạo công ty cổ phần Ao Vua (chủ đầu tư) tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

UBND huyện cũng đã giao Công an huyện phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố tai nạn.

Trước đó, khu vực trò chơi tàu điện siêu tốc ở đây đã xảy ra sự cố nghiêm trọng, khi 2 toa tàu cuối văng khỏi đường ray trên cao và rơi xuống đất từ độ cao khoảng 2,5 m.

Trong đó, em Lê Tràng A. tử vong; còn hai em Ngô Lan H. và Nguyễn Phi H. bị thương (cả 3 đều SN 2004, học sinh lớp 11A2 - Trường THPT Đông Anh Hà Nội). Cả 2 học sinh bị thương đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị và theo dõi.

Ông Trần Phương Hội, Giám đốc điều hành khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban quản lý khu du lịch đã báo cáo ngay với các đơn vị có liên quan có mặt tại hiện trường xử lý, điều tra vụ việc.

Ông Hội khẳng định, hệ thống trò chơi này được đơn vị bảo dưỡng thường xuyên hàng năm. Mới đây nhất đã được kiểm định vào ngày 12/5/2020, còn thời hạn kiểm định đến ngày 12/5/2021 do trung tâm kiểm định tiến hành.

Giám đốc điều hành khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cho biết thêm rằng trước mắt, công ty đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong số tiền 100 triệu đồng và phối hợp lo tang lễ cho nạn nhân.

Người dân ở xung quanh khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cho biết họ ít khi thấy sự cố xảy ra ở khu vui chơi.

Một người dân gần đó cho rằng, đợt dịch COVID-19 vừa rồi khiến khu du lịch phải đóng cửa, các thiết bị chơi không được sử dụng thường xuyên nên có thể đã bị cũ, hoen rỉ dẫn đến sự cố không may trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoa Vũ (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn