Thứ sáu, 12/04/2019 | 19:21 GMT+7

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh ở Hà Nội: Phụ huynh nói chỉ là trêu đùa

Đại diện của 7 gia đình và học sinh khẳng định vụ việc không như nội dung tố cáo. Trong lúc giảng dạy, thầy giáo H. "hay trêu đùa học sinh".

Bên trong ngôi trường, nơi xảy ra vụ lùm xùm. Ảnh: Zing.vn

Theo báo Lao Động, hôm nay (12/4), Sở GD&ĐT Hà Nội đã có báo cáo chính thức về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Theo đó, sáng 10/4, chị M.H (sinh năm 1980) trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú phản ánh về việc thầy giáo trêu đùa học sinh quá mức.

Theo đó, con trai chị M.H là học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Phú cùng với 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán bị thầy giáo H. dạy Toán trêu đùa quá mức khi ôn luyện tại trường. Cũng trong ngày 10/4, vụ việc được đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử lãnh đạo Sở trực tiếp đến trường nắm bắt tình hình và phối hợp với UBND quận Hoàng Mai cùng với các cơ quan chức năng chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

Zing.vn đưa tin, trước đó, chiều tối 10/4, tại trường THCS Trần Phú, Phòng GD&ĐT quận đã chủ trì buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo H., đại diện giáo viên và 7 phụ huynh có học sinh tham gia học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán.

Tại buổi làm việc, đại diện của 7 gia đình và học sinh khẳng định vụ việc không như nội dung tố cáo. Trong lúc giảng dạy, thầy giáo H. "hay trêu đùa học sinh". Các con đang ở lứa tuổi thay đổi tâm, sinh lý nên phụ huynh mong muốn giáo viên rút kinh nghiệm, tránh hiểu nhầm.

Chia sẻ với PV Vietnamnet, bà Ngô Thị Thu Anh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Quan điểm của nhà trường chúng tôi là không bao che cho hành vi sai trái. Chúng tôi đã vào cuộc rất tích cực và hợp tác với các cơ quan công an phục vụ cho điều tra. Nếu như kết quả xác minh có dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm xử lý theo đúng quy định”.

Bà Ngô Thị Thu Anh cũng cho biết, nhiều nội dung không thể trả lời mà phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú. Ảnh: Vietnamnet

Hiện nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ thầy giáo H. 3 ngày bắt đầu từ ngày 11/4 để phục vụ cho công tác điều tra xác minh sự việc.

Thầy giáo H., 44 tuổi, được phân công về giảng dạy tại trường THCS Trần Phú từ năm 1998. Hiện, nam giáo viên đảm nhiệm dạy bồi dưỡng học sinh giỏi khối 6, 7, 8 của trường.

Tại buổi gặp gỡ với chị M.H. sáng 10/4, thầy giáo H. cho biết trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6, khi các em lên bảng làm bài tốt, thầy hay khen ngợi bằng lời hoặc thỉnh thoảng trêu đùa học sinh.

Theo báo cáo của ban giám hiệu nhà trường, thầy H. có trình độ sư phạm giỏi, mẫu mực và được đồng nghiệp, phụ huynh tin tưởng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàng Mai thụ lý, làm rõ việc có hay không hành vi dâm ô học sinh.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT