Thứ hai, 25/11/2019 | 15:55 GMT+7

Vụ thầy hiệu phó bị lộ "ảnh nóng" ở Cần Thơ: Trần tình bất ngờ của nữ hiệu trưởng

Liên quan đến vụ phát tán "ảnh nóng" thầy hiệu phó ở Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo khẳng định việc kết luận bà đã "phát tán hình ảnh cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông Tr. cho nhiều người biết", là chủ quan của Thanh tra Sở.

Trường THCS&THPT Thạnh Thắng nơi bà Thảo công tác. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, sáng 25/11, trao đổi với PV báo Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) cho rằng, việc Thanh tra sở GD&ĐT kết luận bà là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc phát tán hình ảnh ông T.Q.T (41 tuổi, Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Thạnh Thắng) là không đúng.

Bà Thảo khẳng định, việc kết luận bà đã "phát tán hình ảnh cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông Tr. cho nhiều người biết”, là chủ quan của Thanh tra sở.

"Quyết định kỷ luật của UB Kiểm tra Huyện ủy đối với thầy Tr. đã nêu rất rõ rồi. Còn việc xử lý không thống nhất giữa sở và huyện thì tôi nghĩ lúc nào đó 2 bên sẽ có cuộc họp để xử lý cho đồng bộ... Bản thân tôi cũng muốn sự công tâm nên sẽ nghiên cứu văn bản để có ý kiến phản hồi" - Bà Thảo nói.

Theo vị Hiệu trưởng, văn bản của sở là do một người soạn nên có sai sót trong lỗi kỹ thuật, bà sẽ kiến nghị sở để có cái nhìn nhận lại hành vi của mình, cũng như tư tưởng của thầy Tr. để xem ai đúng, ai sai.

“Tôi không thể nào chấp nhận một giáo viên mà có tư tưởng như thế. Tôi đã lập biên bản đúng chức năng nhiệm vụ của một thủ trưởng đơn vị và công an đã vào cuộc xác minh, sau đó huyện đã kết luận và quyết định kỷ luật thầy Tr." - Bà Thảo nói thêm.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có kết luận về việc thầy Tr. bị lộ "ảnh nóng" qua gmail. Kết luận nêu rõ, bà Thảo là người phát tán "ảnh nóng" của thầy Phó Hiệu trưởng cho nhiều người biết. “Ảnh nóng” của thầy Tr. xuất hiện trong google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử của trường, không xuất hiện trong tài khoản hộp thư điện tử khác.

Trước đó, vào giữa tháng 4/2019, thầy Tr. được nữ Hiệu trưởng trường gọi vào phòng làm việc và cho xem những tấm "ảnh nóng” được in ra giấy, kèm theo 1 biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy những hình ảnh trên thông qua hệ thống Google ảnh thuộc Gmail nhà trường. Thầy Tr. cho biết đó là những bức ảnh cá nhân của mình và chấp hành ký vào biên bản. Công an đã đến lập biên bản, tạm giữ điện điện thoại để điều tra.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Dân Việt, luật sư Đặng Văn Cường- Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, hành vi của bà Thảo có lẽ xuất phát từ việc thiếu hiểu biết công nghệ thông tin, không hiểu chức năng của Google ảnh hoặc do mâu thuẫn cá nhân. Nhưng, dù nguyên nhân nào thì hành vi của bà hiệu trưởng cũng sai trái, vi phạm quyền nhân thân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của ông hiệu phó.

Theo luật sư Cường, với riêng hành vi này, nữ hiệu trưởng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và bị kỷ luật theo quy định của ngành giáo dục. Đối với các hành vi vi phạm phạm khác trong lĩnh vực quản lý thì tùy vào tính chất mức độ của hành vi vi phạm mà sẽ có hình thức xử lý kỷ luật và trách nhiệm pháp lý tương ứng.

Với hành vi phát tán ảnh nhạy cảm của thầy Hiệu phó thì bà Thảo có thể bị xử phạt vi phạm hành chính vi phạm quy định về trật tự công cộng theo quy định tại điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP. 

Hoàng Yên (T/h)