Thứ sáu, 20/03/2020 | 18:04 GMT+7

Vụ trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa bị bắt khi nhận 100 triệu đồng: Tổng cục Thuế lên tiếng

Liên quan vụ trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa bị bắt khi nhận 100 triệu đồng, Tổng cục Thuế vừa chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Chiều ngày 20/3, Tổng cục Thuế đã thông tin đến các cơ quan báo chí về việc ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Tổng họp – Dự toán – Pháp chế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa bị bắt.

Theo Tổng cục Thuế, vào ngày 19/3, Tổng cục Thuế nhận được thông tin Công an Tỉnh Thanh Hóa bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Tổng hợp - Dự toán - Pháp chế thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khi đang nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý theo đúng quy định và báo cáo Tổng cục Thuế.

Ông Đính bị bắt sau khi nhận 100 triệu đồng từ doanh nghiệp. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo báo cáo, ngày 20/3, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính và sẽ tiếp tục báo cáo Tổng cục Thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, chiều 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Đính để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, từ tháng 2/2020, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn.

Quá trình thẩm định, ông này đã đe dọa hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng.

Chiều ngày 19/3, do lo sợ nên chủ doanh nghiệp đã chấp nhận đưa số tiền 100 triệu đồng cho ông Đính. Khi ông này đang đi ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)