Thứ bảy, 01/08/2020 | 18:54 GMT+7

Vụ võ sư bị nhóm thanh niên lạ chặn đường đánh nhập viện: Nạn nhân là người hiền lành

Liên quan đến vụ võ sư bị nhóm thanh niên lạ chặn đường đánh nhập viện, đồng môn của võ sư cho biết, anh T. là người hiền lành, không bao giờ gây gổ, xích mích với ai.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ anh P.T.T. (37 tuổi, võ sư môn võ cổ truyền, ngụ xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, Tiền Giang) bị một nhóm thanh niên bám theo và đánh anh tới tấp khiến võ sư phải nhập viện.

Chia sẻ với PV báo Đất Việt, một người bạn đồng môn của anh T. cho biết, anh T. bị nhóm thanh niên khoảng 7 người đánh lén. Theo người nhà anh T cho biết, nhóm thanh niên này đa số bịt mặt và che biển số xe nên anh T không biết ai. Nếu chỉ đánh 1-1 hoặc 1-2 thì anh T không thể bị đánh gục như vậy bởi anh T là người học võ đã lâu và có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, thời điểm xảy ra sự việc, anh T. đang chở con trai nên có thể anh chịu đánh để con trai chạy thoát.

Hiện trường một vụ hỗn chiến. Ảnh minh họa

Người bạn này cũng tiết lộ, anh và anh T đều cũng học chung một thầy dạy môn võ cổ truyền là người Bình Định, tuy nhiên anh chỉ học võ để rèn luyện sức khỏe còn anh T đã được cấp bằng võ sư để được dạy.

"Anh T đã học tới cấp 16 (Huấn luyện viên trung cấp: từ cấp 15 đến cấp 16 (lứa tuổi từ 20 trở lên) và đã lên đai trắng. Thời trẻ anh T cũng tham gia nhiều giải đấu cấp huyện cấp tỉnh. Tới bây giờ, qua quá trình rèn luyện, học viên và con trai của anh T cũng tham gia nhiều giải đấu võ cổ truyền do trung tâm thể thao huyện mở và đạt thành tích cao. Ở lứa tuổi 15, con trai anh T đã đạt được giải nhất với bộ môn này" -bạn anh T nhận xét.

Sau khi anh T bị đánh nhập viện, những người xung quanh và bạn bè đều rất bất ngờ bởi anh T được nhận xét là người hiền lành, không bao giờ gây gổ, xích mích với ai.

"Nhà anh T mở đại lý bia nên anh T thường ở nhà phụ giúp gia đình. Anh T dạy võ cho học sinh ở xã Mỹ Tân không nhằm mục đích kinh doanh mà vì đam mê, mong muốn các em có thể học võ để rèn luyện sức khỏe và tự vệ. Biết có những học viên có hoàn cảnh khó khăn nên anh T không lấy tiền" -bạn đồng môn anh T nói.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 19h ngày 29/7, anh T. hết giờ dạy võ ở UBND xã Mỹ Tân nên lấy xe máy về nhà ở xã An Thái Đông.

Trên đường đi, một nhóm thanh niên đi trên 3 xe máy đã bám theo. Nhóm thanh niên này ép xe của võ sư ngã xuống đường, sau đó lao tới đánh tới tấp. Nạn nhân bỏ chạy một đoạn thì ngất xỉu, sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Gây án xong, nhóm thanh niên trên nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Theo kết quả từ bệnh viện Đa khoa Cái Bè, anh T.  bị đa chấn thương vùng ngực, tay, chân và đầu. Sau khi bác sĩ điều trị, sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Theo anh T. , giữa anh và nhóm thanh niên trên chưa hề có mâu thuẫn với nhau. Thời điểm xảy ra sự việc, anh T.  đang đi cùng con trai. Rất may thời điểm đó, con trai anh T.  đã chạy vào nhà dân trốn thoát nên không bị thương.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)