Thứ bảy, 19/10/2019 | 19:17 GMT+7

Xác minh thông tin bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh

Mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một số người bước xuống từ xe cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy khiêng các thùng đổ xuống sông nghi là chất thải y tế.

Xác minh thông tin bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh - ảnh 1

Nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy mang cá thả xuống kênh Tàu Hủ. Ảnh: PLO 

Thông tin trên báo Người Lao Động, một đoạn clip dài hơn 2 phút đăng lên trang YouTube cá nhân vào ngày 18-10 quay từ xa ghi lại cảnh 5 người đàn ông trên xe cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy khiêng các thùng nhựa lớn chứa nước đổ xuống kênh đang được lan truyền trên mạng khiến nhiều người tò mò.

Đoạn clip này được một người tên J.H. quay cảnh cảnh này bên cạnh kênh Tàu Hủ (quận 5, TP.HCM).

Theo clip, chiếc xe mở cốp sau và những người này mặc áo xanh đen khiêng các thùng nhựa (3 xô nhựa màu trắng và 1 xô nhựa màu vàng) đổ xuống kênh.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, GS-TS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định nhân viên của bệnh viện đã thả cá về lại môi trường tự nhiên.

Theo ông Khôi, khuôn viên BV Chợ Rẫy có vài hồ nước nên thân nhân người bệnh mang cá vào thả với mục đích phóng sinh.

“Do cá khá nhiều và mau lớn, không ai dám ăn nên bệnh viện phải mang thả ra môi trường tự nhiên. Nếu không, thân nhân người bệnh quăng bánh mì, cơm cho cá ăn sẽ làm nguồn nước hôi thối, dẫn đến cá dễ chết. Bên cạnh đó, nguồn nước không sạch còn là yếu tố thuận lợi dễ phát sinh muỗi mòng”, ông Khôi nói.

Ông Khôi còn cho biết cách đây hai tháng, bệnh viện Chợ Rẫy cũng thả hàng trăm ký cá rô phi xuống sông Chợ Đệm (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn