Chủ nhật, 26/06/2016 | 13:00 GMT+7

Xây dựng 2 dự án triệu đô tại Nghệ An

(ĐSPL) – Sáng 26/6, nguyên Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng và Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dự lễ khởi động xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam và khởi công dự án Tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí, biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội. Hai dự án này có mức đầu tư gần 2.000 tỉ đồng.

Nghi thức khởi công xây dựng dự án Tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí, biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội.

Cầu Cửa Hội được xây dựng theo hình thức PPP (nguồn vốn đầu tư cho dự án sử dụng theo hính thức đối tác công - tư), được thiết kế cầu HL - 93, đường dẫn theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, cầu bê tông cốt thép dự ứng lực, gồm có 3 nhịp chính. Cầu có tổng chiều dài là 6,2 km, trong đó phần cầu dài 1,63 km, phần đường dẫn dài 4,57 km, bề rộng cầu 12 m, gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và gờ lan can. Công trình cầu Cửa Hội với tổng vốn đầu tư là 1.050 tỉ đồng.

Sáng cùng ngày, tỉnh Nghệ An và tập đoàn Vingroup cũng đã động thổ dự án Tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội. Đây là một trong 2 dự án đẳng cấp 5 sao đầu tiên của Vingroup tại khu vực Bắc Trung bộ và đánh dấu bước tiến mới của du lịch miền Trung.

Xây dựng 2 dự án triệu đô tại Nghệ An - ảnh 1

Bản thiết kế của cầu Cửa Hội.

Dự án có quy mô 39 ha, bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao và một số hạng mục khác. Trong đó, khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẳng cấp, đảm bảo mang tới cho du khách trải nghiệm sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

Với đầy đủ các hạng mục, toàn diện và quy mô lớn đầu tiên tại Nghệ An, quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Cửa Hội sẽ mở ra bước ngoặt cho hạ tầng lưu trú nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, tạo xu hướng nghỉ dưỡng cả 4 mùa cho du lịch Bắc Trung Bộ. Dự án có mức đầu tư trên 900 tỉ dồng.

L.G

[mecloud]BvjdatLkJS[/mecloud]