Thứ sáu, 11/09/2020 | 20:54 GMT+7

Xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo, hai người văng ra ngoài tử vong

Xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo với tốc độ nhanh, lao thẳng vào ta luy dương khiến hai người ngồi trên xe văng ra ngoài tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 11/9, tại Km 68+700, Quốc lộ 4D, đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu).

Theo đó, chiếc xe gặp nạn là xe ô tô đầu kéo mang biển kiểm soát 36C-295.54, kéo theo rơ-moóc mang biển kiểm soát 36R-020.62, trên xe chở đá ốp lát. Tại hiện trường, phần xe đầu kéo bị hư hỏng nặng nằm phía ta tuy âm, phần rơ moóc chở hàng nằm phía ta luy dương, cách nhau hơn 10m. Thi thể hai nạn nhân hiện chưa xác định được danh tính, bị hất văng hai bên đường.

Theo người đi đường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, xe đầu kéo chạy với tốc độ nhanh. Khi đến khúc cua tại km 68+700 thì lao vào ta luy dương, khiến rơ-moóc và đầu kéo bị hất văng hai nơi. Rất may khi xảy ra tai nạn, đoạn đường không có phương tiện qua lại, nên không gây thiệt hại thêm về người và phương tiện.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: VOV)

Thiếu tá Doãn Khắc Thao, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết trên VOV: Ngay sau khi nhận được thông tin, đội đã cử cán bộ, chiến sĩ có mặt tại nơi xảy ra tai nạn để bảo vệ hiện trường. Hiện cơ quan chức năng và đại diện chính quyền địa phương cũng đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do xe mất phanh, lái xe không làm chủ được tốc độ, nên cho xe lao vào ta luy dương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) Trần Văn Sứng cho biết trên TTXVN, khi xảy ra tai nạn thì trên đoạn đường này không có phương tiện qua lại nên không có thêm về người và phương tiện bị thiệt hại.

Hiện trên đèo Hoàng Liên Sơn đang có mưa, các phương tiện lưu thông phải tạm dừng để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Việt Hương (T/h)