Thứ ba, 14/04/2020 | 16:06 GMT+7

Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Tây Ninh

Trong lúc đi dạo người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới nền gạch trong khuôn viên Tòa Thánh Tây Ninh. Hiện cơ quan chức năng kêu gọi ai là người thân của cháu bé thì liên hệ để làm thủ tục đưa về nuôi dưỡng.

Ngày 14/4, Công an thị xã Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết vẫn đang tìm người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 13/4, người dân địa phương đi dạo đã phát hiện một bé trai sơ sinh được quấn trong chiếc khăn màu trắng bị bỏ tại nền gạch khuôn viên Tòa Thánh, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) nên báo công an.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được cơ quan chức năng đưa đi khám sức khỏe và chăm sóc. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiếp nhận cháu bé và đưa đi khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng thị xã Hòa Thành đang điều tra và kêu gọi ai là người thân của cháu bé liên hệ công an làm thủ tục đưa về nuôi dưỡng.

Trước đó vào cuối tháng 3/2020, một bé trai sơ sinh cũng bị bỏ rơi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Ông Hoàng Công Phủ, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Khoảng 21h ngày 25/3, người dân thôn Đồng Gội phát hiện một bé trai mới sinh kèm theo vật dụng tã lót đầy đủ, cùng với một phòng bì bên trong có mẩu giấy ghi mấy chữ nhờ các bác các chú nuôi hộ và 1,1 triệu đồng tiền mặt".

Cụ thể, nội dung mẩu giấy viết: "Ngày 25/3/2020, vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không thể nuôi bé, mong cô chú hay anh chị nào đón được bé thì nuôi bé giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, UBND xã Hòa Sơn đã đưa cháu lên Trạm y tế xã và đang làm thủ tục theo quy định của pháp luật để thông báo người thân người hoặc người bỏ rơi có quay lại nhận hay không. Nếu hết thời gian thì sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi.

Hoàng Yên (T/h)