Chủ nhật, 24/05/2020 | 18:49 GMT+7

Xót xa hai anh em chết đuối thương tâm khi đi tắm đập

Hai anh em họ rủ nhau đi tắm đập Cây Trường vào ngày nghỉ không may bị sẩy chân, đuối nước dẫn đến tử vong thương tâm.

Xót xa hai anh em chết đuối thương tâm khi đi tắm đập - ảnh 1

Hai anh em họ chết đuối thương tâm khi đi tắm đập. Ảnh minh họa 

Chiều 24/5, ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong thương tâm.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h cùng ngày, do thời tiết nắng nóng hai em N. Q. H. và N. C. C. (học sinh trường THPT Hương Sơn) rủ nhau ra đập đập Cây Trường để tắm và không may gặp nạn.

Nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương có mặt tổ chức tìm kiếm. Sau khoảng gần 2 tiếng thi thể hai em đã được tìm thấy.

“Hiện thi thể của 2 em đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục. Chính quyền địa phương cũng đã cử các tổ chức, đoàn thể xuống động viên và có những hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân”, ông Sơn cho hay.

Được biết, 2 nạn nhân là anh em họ hàng với nhau.

Một sự việc thương tâm tương tự cũng xảy ra trước đó trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, chiều 23/5, tại đập nước thủy lợi Phú Ninh (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai nam sinh đang học lớp 12 tử vong.

Trước đó, một nhóm học sinh lớp 12 trường THPT Cao Bá Quát (huyện Núi Thành) đến khu vực đập nước thủy lợi Phú Ninh tắm và câu cá.

Trong lúc tắm, hai em Trương Văn V. và Lưu Quốc B. (18 tuổi, cùng ngụ huyện Núi Thành) gặp vùng nước sâu cuốn vào và đuối sức. Thấy vậy, các em còn lại hô hoán người dân gần đó tới ứng cứu.

Do mực nước quá sâu nên phải đến một lúc sau, các thợ lặn tới hiện trường nhưng không kịp cứu sống được hai em này. Tối cùng ngày thi thể của 2 nạn nhân được đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn