Thứ bảy, 16/05/2020 | 07:49 GMT+7

Xuống giếng cứu người, 5 người bị ngạt khí thương vong

Thấy anh Mang bị ngạt khí, 4 người khác xuống cứ nhưng cũng gặp nạn. Sự việc khiến 1 người chết, 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Trả lời báo chí, ông Phạm Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Kông Htok, huyện Chư Suê, tỉnh Gia Lai cho biết ở địa phương vừa xảy vụ ngạt khí khi nạo vét giếng khiến một người chết, 4 người bị thương.

Danh tính người tử vong được xác định là anh Siu Mang (32 tuổi, ngụ Kông Htok, huyện Chư Sê).

Khu vực giếng xảy ra vụ ngạt khí. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo tin tức ban đầu, tối ngày 14/5, anh Mang đổ xăng vào 2 bịch nylon bỏ xuống giếng nước khô sâu 25 m. Anh Mang châm lửa đốt với mục đích giết côn trùng để ngày hôm sau vét giếng nhưng 2 bịch xăng không cháy.

Vào khoảng 14h ngày 15/5, anh Mang xuống giếng thì bị ngạt nằm bất động. 30 phút sau, anh Kpuih Huyt (ngụ cùng làng), xuống giếng cứu anh Mang nhưng không được nên leo lên.

Anh Loai (hàng xóm của anh Mang) tiếp tục xuống giếng với mục đích đưa nạn nhân lên thì cũng bị ngạt khí nằm dưới đáy. Hai người khác xuống cứu nạn nhân nhưng chỉ nửa đường thì bị ngạt khí phải leo lên và báo chính quyền địa phương.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường đưa 2 nạn nhân lên khỏi đáy giếng.

Anh Mang được kéo lên nhưng không qua khỏi, 4 người còn lại bị ngạt khí nên phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hoàng Yên (T/h)