Thứ bảy, 24/08/2019 | 18:27 GMT+7

Yên Bái: Thay gas để thui chó gây cháy, vợ chồng cùng con 7 tháng tuổi bị bỏng nặng

Trong lúc đang thui chó thì gas hết nên anh M. thay bình mới nhưng không khóa van bình làm khí gas thoát ra cạnh bếp lửa dẫn tới hỏa hoạn. Hậu quả, vợ chồng anh M. cùng con trai 7 tháng tuổi bị bỏng nặng.

Chị Trần Thị L. - vợ anh M. bị bỏng đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội

Trao đổi trên TTXVN, bác sĩ Bùi Hải Bằng - Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết, đến sáng 24/8, sức khỏe của hai nạn nhân bị bỏng là vợ chồng anh Nguyễn Văn M. (SN 1992), chị Trần Thị L. (SN 1994), trú tại thôn Quyết Hùng, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Riêng cháu Nguyễn Hải N. (7 tháng tuổi, con của anh M., chị L.) hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Trung ương.

Liên quan đến vụ việc, sáng 24/8, trao đổi trên báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Long Giang (Phó Chủ tịch xã Hoàng Thắng) cho biết: "Gia đình anh M., chị L. đang gặp vô vàn khó khăn, thậm chí thời điểm cả gia đình đi viện, trong túi anh chỉ còn 300.000 đồng.

Trong lúc gia đình anh ấy gặp hoạn nạn, hội Chữ thập đỏ của xã, các ban ngành cùng ra sức hỗ trợ để gia đình vượt qua cơn hoạn nạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương cũng như nhiều nơi khác nêu cao tấm lòng để hỗ trợ gia đình có kinh phí điều trị".

Trước đó, theo thông tin ban đầu trên báo Yên Bái, khoảng 7h ngày 22/8, người dân phát hiện cháy lớn phát ra từ nhà anh Nguyễn Văn M. Khi đến hiện trường, người dân phát hiện căn bếp của gia đình anh M. bốc cháy dữ dội và mùi khí gas nồng nặc.

Được biết anh M. dùng bình gas để khò (thui) chó, đang khò dở thì bình ga bị hết; anh đã thay bình gas mới nhưng trong quá trình thay đã không khóa van bình, làm khí gas thoát ra ngoài. Ngay gần bếp lửa nên khí gas bùng cháy làm cho anh bị bỏng khắp người. Vợ anh là chị Trần Thị L. bị bỏng ở chân và mặt, con trai Nguyễn Hải N. bị bỏng nặng toàn thân.

Ngay sau đó, người thân đã đưa 3 người trong gia đình anh M. đi bệnh viện cấp cứu.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: NĐT