Thứ năm, 12/04/2018 | 10:40 GMT+7

Mâu thuẫn trên Facebook, hai nhóm thanh niên hỗn chiến khiến một người bị bắn trọng thương

Tối 8/4 vừa qua, Lê Anh Việt trú tại xã Ea Tam đã bị bắn trọng thương trong lúc hỗn chiến cùng nhóm thanh niên khác chỉ vì mâu thuẫn trên Facebook.

Ngày 12/4, trao đổi với Zing, một lãng đạo Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, hiện cơ quan đã triệu tập 7 thanh niên và thu giữ 2 khẩu súng vì liên quan đến vụ bắn nhau khiến anh Lê Anh Việt, 32 tuổi, trú xã Ea Tam trọng thương. Đồng thời, đơn vị đang làm báo cáo lên Công an tỉnh và chuyển hồ sơ để điều tra theo thẩm quyền.

Cụ thể, Công an xác định được 2 nghi can sử dụng súng bắn anh Việt là Triệu Văn Thống (27 tuổi) và một người tên Vinh (28 tuổi, cùng trú xã Ea Tam). Ngoài ra, 2 khẩu súng thu giữ đều là tự chế dạng súng hoa cải, súng kíp được cho là hung khí gây án.

Nhiều mảnh đạn được lấy ra từ người Việt. Ảnh: Zing

Trước đó, vào tối 8/4, hai nhóm thanh niên cùng trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) có chat với nhau trên Facebook rồi xảy ra xích mích. Để giải quyết mâu thuẫn,  hai nhóm đã chủ động hẹn nhau ra khu vực ngã ba Phúc Hòe.

Theo điều tra ban đầu, nhóm thanh niên trú tại buôn Trăp gồm 7 người có đem theo nhiều hung khí và 2 khẩu súng đến địa điểm trên. Khi nhóm còn lại đến nơi, Việt đã đứng ra để dàn xếp mọi chuyện nhưng thay vì nói chuyện, Việt lại bất ngờ đánh một người trong nhóm ở buôn Trăp.

Thấy vậy, Thống và Vinh dùng súng bắn hai phát đạn về phía Việt. Trúng đạn, Việt bỏ chạy, hai nhóm tự giải tán.

Việt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Ảnh: Zing

Sau đó, Việt được người nhà đưa lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) cấp cứu trong tình trạng bị trúng đạn ở vùng đùi, bẹn và thủng ruột.

Theo lời kể của Việt, khi ăn tiệc tại nhà một người bạn thì nghe thông tin 2 nhóm thanh niên xích mích, hẹn đánh nhau. Việt cùng một số người đến hiện trường với mục đích “dàn xếp” sự việc.

“Khi đến nơi, một thanh niên chạy về hướng mình nên tôi đánh người này một cái. Ngay lập tức có người giương súng bắn khiến tôi bị thương”, Việt kể.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

 

 

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn