Thứ năm, 23/11/2017 | 19:35 GMT+7

Võ sỹ Việt lần đầu giành đai WBC sau cú hạ knock-out đối thủ chưa đầy 40 giây

Với chiến thắng này, Trần Văn Thảo đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam khi trở thành tay đấm đầu tiên giành đai vô địch hạng siêu ruồi WBC châu Á.

Chiều 23/12, võ sỹ Việt Nam Trần Văn Thảo đã thượng đài với đối thủ người Indonesia George Lumoly trong trận tranh đai vô địch hạng siêu ruồi WBC châu Á ở Bangkok, Thái Lan.

Siêu ruồi là hạng cân có giới hạn từ 51 đến 52 kg. Với mức cân nặng thấp, hạng cân này khá phù hợp với các võ sĩ đến từ châu Á và Mỹ La-tinh.

Trần Văn Thảo đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam khi trở thành tay đấm đầu tiên giành đai vô địch hạng siêu ruồi WBC châu Á.

Ban đầu, Trần Văn Thảo được xếp tranh đai với võ sỹ Trung Quốc - Su Yinhuan và trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2017. Tuy nhiên, do đối thủ gặp chấn thương ngoài ý muốn nên tay đấm 25 tuổi người Việt Nam được xếp đấu với đối thủ cùng tuổi George Lumoly.

Vừa bước vào trận đấu, Trần Văn Thảo không ngần ngại tấn công phủ đầu đối phương và ngay ở giây 11, cú móc trái cực mạnh của Văn Thảo đã khiến Lumoly nằm sàn. Dù sau đó, tay đấm của Indonesia vẫn có thể gắng gượng tiếp tục thi đấu nhưng anh này cũng không thể trụ vững được lâu.

Sau lượt đếm của trọng tài, võ sĩ người Indonesia gắng gượng tiếp tục thi đấu.Nhận thấy điểm yếu ở phần thân của đối thủ, Trần Văn Thảo tung liên tiếp 2 cú móc vào bụng khiến Lumoly đổ gục xuống sàn. Lần này, trọng tài chính đã quyết định cho dừng trận đấu ở giây thứ 41 của hiệp đầu tiên.

Với chiến thắng này, Trần Văn Thảo đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam khi trở thành tay đấm đầu tiên giành đai vô địch hạng siêu ruồi WBC châu Á. Võ sỹ được mệnh danh là "Mayweather Việt Nam" cũng kéo dài chuỗi thành tích bất bại của mình lên con số 7, trong đó có 5 chiến thắng bằng knock-out.

Được biết, trước khi bước vào trận đấu này, cả hai đều có bảng thành tích cực kỳ ấn tượng. Trần Văn Thao có 6 trận toàn thắng còn nhà vô địch quyền Anh đến từ Indonesia có 8 thắng, 3 thua và 1 hòa.

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn