Thứ sáu, 17/08/2018 | 09:49 GMT+7

Vụ Á hậu Thư Dung chụp ảnh phản cảm: Không phải nàng đẹp là ở đâu nàng cũng "khoe"

Từ sự việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh phản cảm, gây phẫn nộ trong dư luận, nữ nhà văn NA đã có những chia sẻ quan điểm của mình về cái đẹp và giá trị của thanh xuân.

Dưới đây, chúng tôi xin đăng bài viết của nhà văn NA về vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Thanh xuân và nhan sắc là thứ dễ mất đi nhất

Thanh xuân của những chàng trai, cô gái được trời phú cho nhan sắc hơn người càng dễ dàng thêm vào những trải nghiệm thú vị mà những người có nhan sắc khiêm tốn hơn khó có được. Không phải vô cớ mà ngành thẩm mỹ, làm đẹp tồn tại và ngày càng phát triển suốt lịch sử loài người.

Và khi một ai đó có nhan sắc rực rỡ, người đó có quyền tự hào, có quyền khoe lên vẻ đẹp của mình. Âu cũng là cái lợi cho cả người khoe lẫn người ngắm nhìn, vì nhu cầu thưởng thức cái đẹp cũng là một nhu cầu có thật của con người.

Câu chuyện một cô nàng Á hậu vừa mới chụp bộ ảnh gần như khỏa thân đang xôn xao khắp mạng xã hội mấy ngày qua, cũng chính là như thế. Nàng đẹp, nàng có quyền khoe.

Nhưng, đẹp có nhiều kiểu, cảm xúc có nhiều loại. Chúng ta có thể vì một vẻ đẹp thuần khiết, hoặc thông minh, hoặc cá tính của ai đó mà nảy sinh cảm xúc yêu mến, ngưỡng mộ, hay thích thú muốn trò chuyện với người đó. Và cũng có thể với một kiểu vẻ đẹp khác mà lại nảy sinh những cảm xúc dung tục hoặc chán ghét.

Tôi dám chắc chẳng có chàng trai, cô gái nào lại muốn bị xã hội "ném đá", có những suy nghĩ xấu về họ. Nhưng những điều tiêu cực thường dễ được mọi người bàn tán, nhắc nhiều đến nó. Phải chăng, vì mong muốn nổi tiếng nhanh chóng, nàng Á hậu kia đã chọn con đường scandal? Mọi người cuối cùng đã có cái để biết về nàng, nhắc đến nàng. Nhưng, liệu có đáng không? Khi hầu hết những gì người ta nhắc đến nàng chỉ toàn là điều tiêu cực.

Chúng ta hãy tin rằng, thanh xuân và nhan sắc là thứ dễ mất đi nhất, không sớm thì muộn. Không một ai có thể giữ mãi được sự trẻ trung cũng như vẻ đẹp tươi mới của mình. Nếu một người không có gì khác ngoài thanh xuân và nhan sắc, đến khi chúng mất đi, họ sẽ ra sao? Không còn được yêu mến, ngưỡng mộ? Đó cũng chính là lý do, tuy ai cũng thích đẹp và ngắm nhìn cái đẹp, nhưng giá trị khiến mọi người trân trọng nhất lại là những gì tốt đẹp đến từ trái tim và trí óc. Đó mới là những giá trị tồn tại mãi mãi. Thương thay cho những ai chưa có được tài sản vô hình mà vĩnh cửu ấy.

Á hậu Thư Dung ăn mặc phản cảm gây phẫn nộ trong dư luận.

Vị trí càng cao, trách nhiệm càng nhiều

Có lẽ, nếu nàng Á hậu chỉ là một người đẹp không danh hiệu thì nàng đã không bị dư luận "ném đá", chỉ trích nhiều như vậy. Thậm chí cả công an cũng vào cuộc để xem xét xử phạt nàng. Bởi vì, danh hiệu không đơn thuần để nàng có tiếng, để người khác gọi chơi cho vui.

Danh hiệu trong các cuộc thi Hoa hậu là những kỳ vọng của cả xã hội, để tìm ra một người tài sắc vẹn toàn, có những giá trị đáng trân trọng và là một hình mẫu đẹp đẽ cho những người khác hướng đến để tự hoàn thiện bản thân.

Trên thế giới đã có biết bao trường hợp tước danh hiệu của những nàng hậu vì các nàng đã thể hiện những điều ngược lại với kỳ vọng tốt đẹp ấy. Đúng là thanh xuân ai cũng chỉ có một lần. Đúng là nên sống theo ý mình; làm theo đam mê, sở trường của mình. Lưu lại tiếng thơm hay tiếng xấu cũng là sự lựa chọn của mình. Và nàng Á hậu cần phải hiểu rõ, vị trí càng cao, trách nhiệm càng nhiều.

Nhà văn NA
Theo Người Đưa Tin