Thứ tư, 05/12/2018 | 21:21 GMT+7

Vụ bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ trong thùng rác: Người mẹ từng đến làng SOS liên hệ

Liên quan đến vụ bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ trong thùng rác ở Hà Nội, giám đốc làng SOS cho biết, trước đó có một người phụ nữ tự xưng là mẹ đã bế cháu bé này vào Làng liên hệ gửi bé.

Ngày 5/12, trao đổi với Pv báo Giao Thông, bà Nguyễn Thị Lanh (61 tuổi), là người bán quán nước ở cổng Làng trẻ em SOS, phố Doãn Kế Thiện thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, khoảng 7h sáng cùng ngày, khi bà đang dọn hàng thì thấy một nữ nhân viên môi trường đô thị kéo xe rác tới rồi gọi hốt hoảng: "Bà Lanh, bà Lanh giúp cháu, giữ hộ cháu xe rác”.

Khi còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, bà Lanh được nữ công nhân môi trường cho biết, trong xe rác có một cháu bé, không rõ ai đã bỏ lại.

Bé trai 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ lại trong thùng rác ven đường. Ảnh: Báo giao thông

Theo bà Lanh, đây là bé trai khoảng 4 tháng tuổi, mặt mũi rất khôi ngô. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào trong phòng y tế của làng trẻ SOS lau mặt mũi và cho cháu uống sữa. 

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, ông Nguyễn Văn Sinh, giám đốc Làng trẻ em SOS cho biết, trước đó, một người phụ nữ tự nhận là mẹ đã bế cháu bé này vào Làng liên hệ. Tuy nhiên, đối tượng tiếp nhận của Làng là các cháu bị bỏ rơi hoặc các cháu mồ côi.

“Trường hợp này không thuộc đối tượng của Làng nên chúng tôi đã hướng dẫn chị ấy về làm thủ tục pháp lý hoặc liên hệ với những cơ sở có thể trợ giúp ban đầu như trung tâm chăm sóc xã hội, hoặc các trung tâm có thể hỗ trợ trường hợp khó khăn.

Tại Làng trẻ em SOS, khi tiếp nhận trẻ, chúng tôi cần phải có hồ sơ, phải có căn cứ pháp lý và phải biết thân nhân cháu là ai, hoàn cảnh như thế nào và các điều kiện khác phải đầy đủ”, ông Sinh nói.

Tuy nhiên, không ngờ khi ra khỏi cổng Làng trẻ em SOS khoảng 50m thì người phụ nữ đó đã bỏ lại cháu bé trên thùng rác.

Hiện cháu bé đang được Làng trẻ em SOS chăm sóc và sẽ được Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 tiếp nhận, đưa về nuôi dưỡng.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline