Thứ năm, 16/08/2018 | 11:08 GMT+7

Vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết: Cư dân đã nhận bao nhiêu tiền bồi thường?

Tính đến giữa tháng 8/2018, Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Dịch vụ Hùng Thanh đã bồi thường và hỗ trợ cho các cư dân bị thiệt hại trong vụ cháy tổng cộng khoảng hơn 51 tỷ đồng.

UBND quận 8, TP.HCM vừa có văn bản trả lời các cơ quan báo chí về tình hình bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại sau vụ cháy và tiến độ sửa chữa, nghiệm thu công trình chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8).

Theo đó, UBND quận 8 đã tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty Năm Bảy Bảy) và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) để nghe báo cáo tình hình thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Công ty Hùng Thanh báo cáo, các hạng mục như: gia cường kết cấu sau cháy, sửa chữa hệ thống cung cấp nguồn điện đến các căn hộ, hệ thống thoát nước, đường cấp nước đã được hoàn thành.

Những hộ bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đã được bồi thường, hỗ trợ hơn 51 tỷ đồng. Ảnh: Dân trí

Các hạng mục đang thi công, sửa chữa như: hệ thống PCCC dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15/8, công tác sửa chữa đường nội bộ xung quanh chung cư dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 25/8.

Công tác nghiệm thu Block C dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian từ 16 – 20/8. Block A và Block B dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian từ 25 – 30/8.

Cũng theo Công ty Hùng Thanh, doanh nghiệp này đã hỗ trợ cho các nạn nhân tử vong và bị thương số tiền gần 3,3 tỷ đồng, hỗ trợ tạm cư cho người dân từ ngày 23/3 đến ngày 9/8 là gần 31 tỷ đồng, bồi thường các phương tiện của cư dân bị cháy là hơn 16,7 tỷ đồng. Như vậy, Công ty Hùng Thanh đã thực hiện bồi thường và hỗ trợ người dân với số tiền tổng cộng là hơn 51 tỷ đồng.

UBND quận 8 đề nghị Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh tiếp tục thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy như hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân đến khi hoàn thành công tác nghiệm thu và bàn giao căn hộ cho các hộ dân; tiếp tục chi trả bồi thường cho các trường hợp có xe ô tô, xe máy bị cháy còn lại; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nghiệm thu Block A, B, C chung cư Carina Plaza trong tháng 8 này. Đồng thời, thường xuyên thông tin (niêm yết công khai) đến các hộ dân được biết về tiến độ sửa chữa, nghiệm thu chung cư để hộ dân an tâm. UBND quận 8 theo dõi, giám sát Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh và những kiến nghị của người dân tại chung cư Carina Plaza nhằm đảm bảo an ninh, tránh phát sinh dư luận không tốt trong thời gian tới.

Trước đó, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào đêm 23/3 khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo kết luận điều tra, nguyên nhân cháy xuất phát từ một chiếc xe máy ở tầng hầm. Đến nay, đã 5 tháng sau thảm họa nhưng cuộc sống của cư dân nơi đây vẫn chưa ổn định trở lại.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn