Thứ năm, 29/11/2018 | 09:43 GMT+7

Vụ cô dâu 18 tuổi tự tử sau đám cưới 1 tuần: Chủ trọ kể về trận cãi vã trong đêm của đôi vợ chồng trẻ

Liên quan vụ cô gái 18 tuổi treo cổ sau đám cưới 1 tuần, người mẹ chồng cho hay trước khi cưới con dâu có tâm sự với bà về chuyện có người yêu cũ.

Người mẹ chồng nói gì?

Sự việc cô dâu 18 tuổi treo cổ chết sau đám cưới 1 tuần ở Bắc Giang đang khiến dư luận xôn xao. Chia sẻ với Pv báo Trí Thức Trẻ, ông Nguyễn Văn D. (Xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang- bố chồng nạn nhân) cho hay, trong nhà ai cũng buồn rầu vì chuyện của con dâu Nguyễn Thị Q.A (18 tuổi).

Theo ông D., Q. A. được gả cho anh Đ. (con trai ông) là do có chị em trong nhà mai mối. Hai tháng nay, kể từ khi dạm ngõ, cứ vào cuối tuần, Q. A. thường xuyên ghé qua nhà ông chơi, rồi ở lại ăn cơm cùng gia đình.

"Hôm xảy ra sự việc, tôi có hỏi con trai, nó bảo là phát hiện thấy tin nhắn của Q.A. với người yêu cũ, có thể hai đứa đã cãi nhau. Từ hôm đó đến giờ con trai tôi cứ nằm im một chỗ, gia đình cũng chưa hỏi han được gì", ông D. kể.

Trong khi đó, mẹ chồng của Q.A tâm sự, trước khi tổ chức đám cưới cho con trai khoảng hai tháng, bà cũng nhiều lần nói chuyện với Q.A..  Chính cô gái trẻ cũng tâm sự với bà về chuyện có người yêu cũ nhưng bà bảo rằng, tuổi trẻ thì ai chẳng có một vài mối tình, mấy ai một lần mà thành được, chuyện đó không sao cả.

Vụ cô dâu 18 tuổi tự tử sau đám cưới 1 tuần: Chủ trọ kể về trận cãi vã trong đêm của đôi vợ chồng trẻ - ảnh 1

Cô gái trẻ Q.A tử vong sau 1 tuần lấy chồng. Ảnh: Dân Việt

"Cháu còn trẻ thật, mới vừa tròn mười tám nhưng tôi có ngồi phân tích cho cháu rằng nếu chờ sang năm thì Đ. đã bước vào tuổi 30 lại không hợp để cưới. Muốn được tuổi thì phải chờ thêm hai năm nữa, nếu cháu chấp nhận cưới bây giờ thì gia đình lo lắng, nếu không thì hai đứa giải thoát cho nhau, tôi nói cháu hãy về nghĩ thật chín chắn rồi hãy trả lời lại.

Một tuần sau, thấy Q. A. thuận lòng, hai gia đình mới bàn bạc đến chuyện cưới xin", người mẹ buồn rầu tâm sự.

Sau đám cưới, vợ chồng Q.A xin ra ngoài thuê trọ để thuận tiện cho công việc và được bố chồng mẹ đồng ý. 

“Các cháu ngủ ở nhà được đúng 2 đêm, cả nhà ăn cơm với nhau được có 1 bữa. Hai cháu cưới xong đã xin ra ở riêng gần chỗ làm cho tiện. Lúc thuê được nhà trọ, Q.A. liền gọi cho tôi rồi khoe. Hai mẹ con đi mua đồ, sắm sửa đồ đặc mới tinh cho hai vợ chồng chúng nó. Đến cả bàn chải đánh răng tôi cũng mua mới cho cả hai.

Từ ngày hai cháu ra ở riêng, ngày nào tôi cũng gọi cho Q.A. hỏi han. Tôi cũng dặn cháu nếu đi làm về sớm thì đi chợ nấu cơm cho chồng. Q.A. còn chụp ảnh mâm cơm nấu cho tôi xem nữa. Thấy con cũng chịu khó bày biện mâm cơm nhìn đẹp mắt tôi cũng mừng”, mẹ chồng Q.A chia sẻ.

Vợ chồng trẻ cãi vã trong đêm

Trong khi đó, chia sẻ với Pv báo Người Đưa Tin, chủ nhà trọ nơi vợ chồng Q.A thuê trọ tại xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho hay, vào tối ngày 23/11, anh Đ. và chị Q.A có xảy ra cãi vã.

Vụ cô dâu 18 tuổi tự tử sau đám cưới 1 tuần: Chủ trọ kể về trận cãi vã trong đêm của đôi vợ chồng trẻ - ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VTC News

“Tối hôm 23, tôi có nghe tiếng hai vợ chồng cãi nhau. Cũng lời qua tiếng lại, rồi cô vợ không cho chồng ngủ cùng mà đuổi ra ngoài. Tuy nhiên, sáng ngày 24/11 tôi vẫn thấy hai vợ chồng đi làm bình thường. Đến chiều tối cùng ngày, tôi nghe tiếng của đàn ông khóc rất to, lúc chạy tới phòng trọ thì thấy anh Đ. đang ôm cô vợ rồi khóc. Lúc đấy, tôi mới biết là cô vợ đã tự tử và không cứu được nữa.”

Ông Đồng Văn Phái, Chủ tịch UBND xã Lam Cốt cho biết: "Kinh tế gia đình anh Đ. ổn định, sống không có điều tai tiếng gì ở địa phương. Chúng tôi nắm được chuyện xảy ra với vợ anh Đ. nhưng chưa tìm hiểu được nguyên nhân vì sao lại ra nông nỗi thế, hiện gia đình đã lo xong hậu sự cho cháu. Chắc do trẻ tuổi, cuộc sống hôn nhân có nhiều xáo trộn khiến tâm sinh lý không ổn định nên suy nghĩ dại dột”.

Qua sự việc đau lòng trên, vẫn chưa một ai biết được nguyên nhân thực sự khiến Q.A. phải tự tử như vậy. Về phía gia đình, ông D. cho biết sẽ duy trì tốt mối quan hệ thông gia hai bên: “Dù sao đi nữa Q.A. cũng đã là con dâu. Bổn phận của chúng tôi là duy trì và gìn giữ mối quan hệ thật tốt cả hai bên. Đ. và chúng tôi cũng sẽ phải thờ Q.A. suốt cả đời”.

Hoàng Yên (T/h)
 

Nguồn: NĐT