Chủ nhật, 25/11/2018 | 20:53 GMT+7

Vụ hành hung nữ nhân viên hàng không: Khởi tố 3 bị can

Liên quan đến vụ nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air bị hành hung, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 25/11, Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Hữu An (Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (thị trấn Thọ Xuân) để điều tra làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Cũng trong ngày 25/11, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 1 năm đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với ba đối tượng này.

Cụ thể, các đối tượng bị cấm vận chuyển 12 tháng tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/11/2020.

Vụ hành hung nữ nhân viên hàng không: Khởi tố 3 bị can. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Các quyết định cũng yêu cầu, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các đối tượng trên theo thời hạn đã nêu.

Đồng thời cũng yêu cầu các hãng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ đi tàu bay của khách để kịp thời phát hiện ngăn chặn các đối tượng làm thủ tục đi tàu bay trong thời gian bị cấm vận chuyển, thực hiện kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Trước đó, như đã đưa tin, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, chiều 23/11, một nhóm thanh niên gồm ba người (sau này được làm rõ là Phạm Hữu An; Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng) đã hành hung nữ nhân viên Lê Thị G. làm việc tại Cảng.

Ba người trên đưa tiễn ông Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa-TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15h cùng ngày. Sau khi ông M. đã hoàn tất thủ tục, ba người này nhờ nhân viên sân bay là chị Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó tiếp tục đề nghị chị G. chụp ảnh chung nhưng chị G. từ chối vì lý do công việc.

Vụ hành hung nữ nhân viên hàng không: Khởi tố 3 bị can - ảnh 1

Nhân viên an ninh cũng bị các đối tượng hành hung. Ảnh: Lao động

Mặc dù chị G. đã từ chối nhưng cả ba người trên đã to tiếng chửi bới, hành hung chị G. Sau đó An dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị G., Nhị cũng tát vào mặt nạn nhân.

Khi đó, bà Lê Thị H. là cán bộ quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng. Chứng kiến sự việc, nhân viên kiểm soát an ninh là anh Trịnh Ngọc Hoàn đi đến ngăn cản thì bị Dũng giật mũ và đấm vào mặt.

Chưa dừng lại, lúc đó một nhân viên kiểm soát an ninh gần đó đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành lý xách tay đến để can ngăn thì ngay lập tức bị Dũng tấn công vào tay và cổ.

Ngay sau đó, các kiểm soát an ninh phối hợp cùng với Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành khống chế các đối tượng, đồng thời lập biên bản vi phạm đối với ba đối tượng trên, bàn giao cho cơ quan công an tiến hành xử lý.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT