Thứ bảy, 29/09/2018 | 16:53 GMT+7

Vụ thanh sắt rơi làm chết người: Chủ đầu tư nói gì?

CĐT dự án toà nhà trung tâm thương mại và văn phòng trên đường Lê Văn Lương nơi xảy ra sự việc mất an toàn lao động khiến 2 người thương vong cho biết đang tích cực phối hợp cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc mất an toàn lao động diễn ra tại công trình dự án xây dựng toà nhà trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại địa chỉ lô 4.6 NO đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, công tyTNHH Xuất nhập khẩu và Đầu tư Sao Mai - chủ đầu tư dự án cho biết: Để triển khai dự án, công ty có ký kết hợp đồng kinh tế về việc cung cấp lắp đặt toàn bộ hệ nhôm kính, vách kính với Công ty cổ phần Thương mại & Phát Triển Công Nghệ Mới DHP.

Theo đó, chiều ngày 27/09/2018, khi đơn vị thi công đang tiến hành sử dụng Gondola lắp dựng hệ vách kính mặt ngoài trục đường Lê Văn Lương. Đến khoảng 18h cùng ngày thì 03 công nhân của nhà thầu tụt Gondola từ tầng 07 xuống dưới tầng 06 và khóa sàn Gondola tại tầng 06 để kết thúc buổi làm việc. Khi công nhân cuối cùng rút ra khỏi sàn Gondola thì xảy ra sự cố cần Gondola bị bật ra khỏi vị trí làm việc và văng ra đường Lê Văn Lương. Sàn Gondola bị rơi từ tầng 6 xuống dầm ngang ở cốt sàn tầng 05.

Vụ thanh sắt rơi làm chết người: Chủ đầu tư nói gì? - ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Vụ việc mất an toàn lao động xảy ra tại công trương đã khiến 01 người chết và 01 người bị thương trên trục đường Lê Văn Lương khi đang di chuyển ngoài đường. Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, với vai trò là chủ đầu tư dự án doanh nghiệp đã phối hợp với nhà thầu thi công cử cán bộ làm việc cùng cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân. Chủ đầu tư và nhà thầu cùng với cơ quan chức năng đã đến gia đình người bị nạn thăm hỏi và chia sẻ mất mát với gia đình.

“Chúng tôi thực sự rất lấy làm tiếc về sự cố xảy ra trên công trường thi công. Công ty chúng tôi từ trước đến nay làm việc đều tuân thủ theo quy định của pháp luật và cơ quan chức năng. Sự việc xảy ra vừa qua là sự cố tai nạn ngoài ý muốn của nhà thầu dự án. Chúng tôi cam kết phối hợp chặt chẽ với UNBD phường Nhân Chính, UBND quận, Công an quận Thanh Xuân và các cơ quan chức năng liên quan của UBND TP Hà Nội trong công tác điều tra xác định nguyên nhân sự cố tai nạn tại công trình dự án và khắc phục hậu quả. Một lần nữa phía doanh nghiệp chúng tôi xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân liên quan trong sự cố mất an toàn lao động vừa qua. Hiện chúng tôi đang chờ kết luận điều tra chính thức của cơ quan công an quận thanh xuân.”, đại diện công ty cho biết.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 28/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về an toàn, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người để điều tra việc rơi thanh sắt khiến một người chết, một người bị thương.

Như tin đã đưa trước đó, khoảng 18h ngày 27/9, một thanh sắt từ thang truyền trên tầng 16 dự án nhà ở và trung tâm thương mại trên đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân) bất ngờ rơi xuống đường làm chị Dương Thị Hằng (30 tuổi, quê Bắc Ninh) tử vong tại chỗ, ông Nguyễn Hùng Cường (52 tuổi) bị thương.

Hoàng Phan

 

Nguồn: NĐT