Thứ năm, 03/01/2019 | 10:38 GMT+7

Xem MV của Sao Mai Thu Hằng để thấy Việt Nam cũng có "xứ sở hạnh phúc" đẹp đến vậy

Như một nàng tiên hiện lên giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ nhưng vẫn đầy thơ mộng, Sao Mai Thu Hằng đưa người xem đến "xứ sở hạnh phúc" mà cô yêu mến.

Ngày 2/1, Quán quân dòng nhạc dân gian 2015 Nguyễn Thu Hằng chính thức ra mắt MV “Nhà em ở lưng đồi”, một sáng tác nổi tiếng và quen thuộc của nhạc sĩ Đức Trịnh dựa trên lời thơ của Lê Tự Minh.

Ngay từ giây phút đầu tiên, người xem đã như lạc bước vào một nơi nào đó thật thần tiên, khiến tâm hồn mỗi người trở nên an bình, nhẹ nhàng và lâng lâng niềm hạnh phúc.

Những hình ảnh quá ấn tượng về "xứ sở hạnh phúc" mà Thu Hằng tái hiện trong MV.

Xem MV, ai cũng muốn được “bay” ngay về Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) để được tận hưởng cái nắng mùa đông vàng rực rỡ mà trong trẻo, được đứng trên những ngọn đồi xanh ngát bình yên, trong lành đến từng ngọn cỏ, mà ngắm mây trắng vờn quanh, mà được hoà vào hơi thở thiên nhiên hoang sơ, được ngồi ngắm những em nhỏ vùng cao mộc mạc cùng những nụ cười hồn nhiên không vướng chút suy tư…

Giọng hát của Thu Hằng với “Nhà em ở lưng đồi” cũng nhẹ nhàng, dịu dàng như tiếng thủ thỉ êm êm bên tai dìu dặt kể câu chuyện về “xứ sở hạnh phúc” mà mình đang sống cho mọi người. Tiếng thủ thỉ đó đã “thôi miên” người nghe, người xem về với lưng đồi, với vùng đất trong tranh không khác gì cổ tích.

MV gây ấn tượng không chỉ vì trời xanh, mây trắng, nắng vàng, núi đồi chập trùng sắc màu rạng rỡ của cỏ cây, mà còn khiến người xem thích thú trước cảnh cô gái đứng trước hiên nhà sáng sớm tinh khôi với cỏ cây của rừng núi, cảnh những em nhỏ vui chơi hồn nhiên nơi sân nhà, cùng nhau bứt trái hồng rừng và tận hưởng vị ngọt thiên nhiên, người xem không thể không thấy nao nức khi thấy hình ảnh chàng du khách cùng các em nhỏ hái những trái bí nặng trên mái nhà và tíu tít cùng nhau mang về nhà.

Sao mai Thu Hằng chia sẻ, MV tái hiện được hình ảnh "xứ sở hạnh phúc" vì Y Tý quá đẹp, cảnh sắc còn hoang sơ và con người nơi đây rất hiền hoà, hồn hậu làm bất cứ ai đến đây cũng sẽ lập tức thấy mình như lạc bước, tâm hồn tĩnh lại, bình an.

Sao Mai Thu Hằng.

Chặng đường lên Y Tý không hề dễ dàng, Hằng đi vùng cao cũng nhiều, gặp điều kiện thời tiết xấu cũng nhiều, cũng có nhiều khi thấy sợ hãi vì đường núi hiểm trở, nhưng đi lên Y Tý còn sợ hơn vì đường núi quanh co, một bên là vực, đường cua liên tục có những lúc Hằng không dám mở mắt ra nhìn đường.

Thế nhưng, vừa đặt chân đến Y Tý, bao nhiêu nỗi sợ, bao nhiêu mệt mỏi, bao nhiêu những lo lắng, bấn loạn của đời sống bỗng dưng tan biến đâu hết sạch, Y Tý trả cho Hằng một sự bình yên tuyệt vời mà không dễ gì có thể có được.

Bản thân Hằng khi lưu lại Y Tý mấy ngày quay MV luôn có một cảm giác hạnh phúc, khoan khoái, Hằng đã nghĩ rằng sau này khi nào có điều gì muộn phiền, khi nào stress, hãy cứ đến Y Tý, Hằng sẽ được “tái tạo” ngay tức khắc.

Qua MV này, Hằng hạnh phúc vì mình đã góp phần thể hiện được vẻ đẹp tuyệt vời, hiếm có của Y Tý, được góp một tiếng nói rằng: Việt Nam mình đẹp lắm, đẹp vô ngần, hãy xách ba lô lên và tận hưởng….” - Thu Hằng giãi bày.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn