Tin thế giới

Tình trạng của cựu Tổng thống Maldives sau vụ đánh bom nghi là âm mưu khủng bố


Thứ 7, 08/05/2021 | 13:09


Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed đã tỉnh táo và đang dần hồi phục sau vụ đánh bom nghiêm trọng, nghi là âm mưu khủng bố.

Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed đã tỉnh táo và đang dần hồi phục sau vụ đánh bom nghiêm trọng, nghi là âm mưu khủng bố. 

Ngày 8/5, gia đình cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed cho biết tình hình sức khỏe của ông đã dần ổn định sau vụ đánh bom, nghi là âm mưu khủng bố. 

Được biết, ngày 6/5, một vụ nổ bom ngay trước cửa nhà đã khiến ông Nasheed, cựu Tổng thống và là Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm, bị thương nghiêm trọng. Sau vụ việc, ông Nasheed đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện ở thủ đô Male và trải qua một ca phẫu thuật. 

Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed. Ảnh: Reuters

Theo tiết lộ của gia đình ông Nasheed, sau ca phẫu thuật trên, ông đã tỉnh táo và có thể giao tiếp. Trong đó, ông đã nói với gia đình: "Tôi vẫn ổn".

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, em trai ông Nasheed viết: "Ông ấy không cần sử dụng máy móc hỗ trợ và đã có thể tự thở được. Ông ấy cũng đã có thể giao tiếp vài câu ngắn và hứa sẽ sớm khỏe lại. Tôi tin ông ấy".

Lực lượng chức năng trong ngày 8/5 đã tiến hành 2 vụ bắt giữ nhằm vào 2 đối tượng bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom. 

Được biết, ông Nasheed, tổng thống được bầu cử dân chủ đầu tiên của Maldives, là người thẳng thắn chỉ trích chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo ở đây, và có công trong việc điều tra các cáo buộc liên quan đến các nhà lãnh đạo đối lập.

Vụ tấn công hôm 6/5 đã khiến ít nhất 1 vệ sĩ của ông Nasheed và 1 du khách nước ngoài ở thủ đô Male bị thương. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-trang-cua-cuu-tong-thong-maldives-sau-vu-danh-bom-nghi-la-am-muu-khung-bo-a365071.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới