Thứ ba, 07/10/2014 | 09:07 GMT+7

"Đơn xin đánh lộn" của lái xe ôm gửi công an

(ĐSPL) - Trong đơn xin đánh lộn, anh Vệ cho biết nếu vụ việc không được cơ quan pháp luật giải quyết thì anh sẽ tự xử để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 6/10, trung tá Phạm Văn Đằng, Trưởng Công an xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ (Long An) cho biết, đơn vị vừa nhận được “Đơn xin đánh lộn” của anh Hồ Văn Vệ (31 tuổi), hành nghề xe ôm để xin đánh lại mấy người đã đánh anh nếu cơ quan điều tra không vào cuộc giải quyết.

Trước đó, hồ sơ liên quan đến việc anh bị nhiều người đánh gây thương tích đã được xã chuyển đến Công an huyện Đức Huệ nhưng đã hơn 6 tháng trôi qua mà chưa thấy huyện có thông báo giải quyết.

Đơn xin đánh lộn anh Vệ gửi công an xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Hòa (Long An)

Nội dung trong đơn của anh Vệ đề ngày 4/10 nêu rõ, khoảng 22h ngày 5/3, anh thấy chiếc xe Camry mang BKS: 61L - 3376 lưu thông gần khu vực cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Tưởng khách du lịch, anh chạy theo vẫy vẫy rồi dừng xe gắn máy trước đầu xe Camry, hỏi có ai đi xe ôm qua cửa khẩu chơi không.

Bất ngờ, chủ xe là ông Trần Văn Hai cùng ông Bùi Văn An lao xuống đánh anh tới tấp. Cha dượng của ông Hai là ông Lê Văn Nguyên (68 tuổi) trong nhà cũng chạy ra cầm cây sắt đánh anh Vệ. Đến lúc anh Vệ ngã quỵ, anh Phạm Hồng Hà và Nguyễn Minh Tấn, sống gần đó chạy tới can ngăn thì anh Tấn bị ông An cầm gậy quật vào đầu.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), nạn nhân được chẩn đoán chấn thương đầu, tụ máu vùng chẩm, chảy máu tai trái, tụ dịch xoang hàm trái. Anh Vệ sau đó được chuyển sang Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng điều trị với tổng chi phí gần 24 triệu đồng. Số tiền này anh phải vay mượn khắp nơi, đến nay vẫn không trả nổi.

Sau khi sự việc xẩy ra, anh đã trình báo lên cơ quan công an. Song vụ việc đã xảy ra hơn 6 tháng nhưng cấp xã vẫn chưa thấy huyện có thông báo giải quyết để những đối tượng đánh vẫn ung dung không phải chịu sự trình phạt của pháp luật. Đó là lý do anh xin đánh lộn với những người đánh mình vì "chờ lâu quá mà pháp luật không giải quyết"

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

Mai Loan (T.H)