An ninh - Hình sự

Trùm ma tuý cầm đầu đường dây trị giá 70 tỷ USD/năm bị bắt ở Hà Lan


Thứ 7, 23/01/2021 | 23:58


Ông trùm Tse Chi Lop đã bị bắt giữ tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan với cáo buộc cầm đầu đường dây buôn ma tuý xuyên châu Á - Thái BÌnh Dương trị giá 70 tỷ USD/năm.

Ông trùm Tse Chi Lop đã bị bắt giữ tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan với cáo buộc cầm đầu đường dây buôn ma tuý xuyên châu Á - Thái BÌnh Dương trị giá 70 tỷ USD/năm.

Hôm 23/1, cảnh sát Hà Lan cho biết họ đã bắt giữ Tse Chi Lop, kẻ cầm đầu đường dây buôn ma tuý lớn tại châu Á nằm trong danh sách những đối tượng bị truy nã gát gao nhất thế giới, sánh ngang với ông trùm "khét tiếng" Joaquin "El Chapo" Guzman. 

Trùm ma tuý Tse Chi Lop bị truy nã ở châu Á. Ảnh: Asia Times

Cụ thể, phát ngôn viên cảnh sát Hà Lan Thomas Aling tiết lộ vụ bắt giữ được tiến hành hôm 22/1 tại sân bay quốc tế Amsterdam’s Schiphol. Qua đó, lực lượng chức năng thông tin thêm rằng Tse Chi Lop là một người Canada gốc Hoa, đường dây buôn ma tuý của Tse có trị giá cực "khủng" ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, lên tới 70 tỷ USD/năm. 

Ông Aling phát biểu: "Ông ta đã nằm trong danh sách bị truy nã gắt gao nhất và ông ta đã bị giam giữ dựa trên thông tin tình báo mà chúng tôi nhận được".

Tse là một cựu phạm nhân từng sống ở Toronto (Canada) và đã di chuyển giữa Ma Cao, Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc) trong những năm gần đây, theo các quan chức chống ma túy từ bốn quốc gia và các tài liệu đã được Reuters xem xét trước đó.

Minh Hạnh (Theo Guardian)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trum-ma-tuy-cam-dau-duong-day-tri-gia-70-ty-usdnam-bi-bat-o-ha-lan-a353725.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự