Tin thế giới

Vì sao luật sư thân cận Rudy Giuliani không đại diện bào chữa cho Tổng thống Trump phiên toà luận tội?


Thứ 3, 19/01/2021 | 00:46


Thời sự thế giới

Là một trong những luật sư thân cận nhất với tổng thống nhưng ông Rudy Giuliani mới đây cho biết ông sẽ không tham gia bào chữa cho ông Trump trong phiên toà luận tội.

Là một trong những luật sư thân cận nhất với tổng thống nhưng ông Rudy Giuliani mới đây cho biết ông sẽ không tham gia bào chữa cho ông Trump trong phiên toà luận tội.

Mới đây, luật sư Rudy Giuliani cho biết ông sẽ không thể tham gia bào chữa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong phiên toà luận tội sắp tới. Được biết, ông Giuliani đã luôn là một trong những phụ tá thân cận nhất của tổng thống Mỹ.

Trong thời gian ông Trump tuyên bố theo đuổi cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử, ông Giuliani là một trong những người "hưởng ứng" nhiệt tình nhất quyết định trên và không ngừng thu thập bằng chứng giúp đỡ tổng thống đương nhiệm lật ngược kết quả bầu cử. 

Ông Rudy Giuliani tham gia phát biểu trước nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump hôm 6/1. Ảnh: AP

Chia sẻ về việc không tham gia bào chữa cho ông Trump trong lần luận tội thứ 2, luật sư Giuliani cho biết: "Tôi không thể bào chữa cho ông ấy bởi tôi đóng vai trò là nhân chứng trong phiên xét xử này".

Theo đó, ông Giuliani đã có mặt tại cuộc biểu tình hôm 6/1 vừa qua trước khi mọi thứ trở nên hỗn loạn. Được biết, trong ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi những người ủng hộ cùng đi bộ đến toà nhà Quốc hội để cổ vũ tinh thần cho các "nghị sĩ dũng cảm" phản đối và lật ngược kết quả bầu cử. 

Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên hỗn loạn khi đám đông quá khích đạp đổ rào chắn, tìm đường đột nhập vào bên trong điện Capitol và đập phá, cản trở cuộc họp của các nghị sĩ. Vụ việc đã biến ngày 6/1 thành "ngày đen tối nhất" của Mỹ. Các nghị sĩ đảng Dân chủ sau đó đã lên án gay gắt hành động và sự liên quan của Tổng thống Trump trong vụ việc này.

Theo đó, ngày 14/1, Hạ viện đã bỏ phiếu biểu quyết và đi tới quyết định luật tội ông Donald Trump lần thứ 2 với cáo buộc kích động bạo loạn. Phía tổng thống Mỹ đã phủ nhận trách nhiệm của mình và lên án hành động của nhóm người quá khích.

Luật sư Rudy Giuliani cho biết ông đã làm việc với đội pháp lý để bào chữa cho tổng thống đương nhiệm trước phiên xét xử luận tội, dự kiến sẽ diễn ra sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cụ thể, luật sư của ông Trump sẽ đưa ra lập luận rằng những tuyên bố về gian lận bầu cử trước đó không phải kích động biểu tình bạo loạn. Ông Giuliani cho rằng ông Trump chỉ đưa ra những phát biểu đúng sự thật.

Minh Hạnh (Theo ABC)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-luat-su-than-can-rudy-giuliani-khong-dai-dien-bao-chua-cho-tong-thong-trump-phien-toa-luan-toi-a353109.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới