Thứ tư, 25/11/2020 | 10:38 GMT+7

Kiện tướng dancesport Việt Nam và câu chuyện đằng sau chiếc cup vàng

Bén duyên với nghề từ khi còn nhỏ, qua một thời gian dài nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì với đam mê, kiện tướng dancesport Nguyễn Tuấn Đạt đã gặt hái được những trái ngọt trong sự nghiệp của mình.

Tuấn Đạt chia sẻ, khi còn bé Đạt yêu thích hiphop nhưng do gia đình lo lắng sẽ gặp nhiều chấn thương nên đã hướng Đạt sang bộ môn dancesport. Thời gian đầu, Đạt vẫn chưa thực sự yêu thích bộ môn này, càng về sau Đạt càng đam mê và theo đuổi đến tận bây giờ. 

Kiện tướng dancesport Nguyễn Tuấn Đạt

Giải thưởng cao nhất mà Đạt đạt được là vô địch Đông Nam Á nội dung Standard. Nguyễn Tuấn Đạt đại diện một trong bốn cặp nhảy của Việt Nam vào chung kết trong nội dung Quickstep. Dancesport có 10 vũ điệu chính. Gồm 5 vũ điệu dòng cổ điển và 5 vũ điệu dòng Châu Mỹ La Tinh. Thông thường mọi người chỉ theo đuổi một trong hai nội dung chính là cổ điển hoặc La Tinh. Với Tuấn Đạt, Đạt luôn cố gắng để làm tốt cả 10 vũ điệu.

Nguyễn Tuấn Đạt bắt đầu luyện tập từ năm 10 tuổi. Cũng giống như bất kỳ ai, để có được những thành công như hiện tại, Đạt cũng gặp vô vàn những khó khăn. Ngoài thời gian, công sức, chấn thương và cả nước mắt, Đạt phải đầu tư đi học tại nước ngoài như Đức, Ý,… vì ở Việt Nam thời điểm đó bộ môn này chưa phát triển. Tuấn Đạt chia sẻ thêm: “Dù trải qua rất nhiều khó khăn như thế nhưng mình vẫn luôn cố gắng vượt qua. Năm ngoái, mình chia tay người bạn nhảy đã gắn bó với nhau từ những ngày đầu tiên và lần đó mình rất chán nản, thậm chí đã nghĩ đến bỏ cuộc. Vì trong nghề này, bạn nhảy là điều rất quan trọng, phải hợp và hiểu nhau mới có thể gắn bó được”.

               Tuấn Đạt và bạn gái Kiều Phạm

Ngoài những thành tích nổi bật trong bộ môn dancesport, Tuấn Đạt còn được biết tới với câu chuyện tình yêu cùng nữ ca sĩ trẻ Kiều Phạm. Hơn 5 năm bên nhau, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, hai người vẫn gắn bó mặn nồng. Dù đã đi cùng nhau 5 năm, nhưng thời gian thực sự ở bên nhau thì không nhiều vì lịch luyện tập và thi đấu dày đặc của Đạt. Tuy nhiên vì cả hai đều thông cảm, thấu hiểu và tin tưởng nhau nên mới có thể đồng hành cùng nhau đến tận bây giờ. Một tình yêu đẹp là động lực để giúp Tuấn Đạt và Kiều Phạm thăng hoa hơn trên con đường sự nghiệp. Khi được hỏi sẽ gửi lời gì đến bạn gái cho quãng thời gian gắn bó vừa qua, Tuấn Đạt cho rằng những lời cảm ơn đều là không đủ. Thay vào đó Đạt sẽ hành động, tiếp tục song hành cùng Kiều trên mọi khó khăn của cuộc sống, để cả hai ngày một phát triển.

               

Tuấn Đạt cùng học viên luyện tập tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội

Dancesport Việt Nam đang ngày một phát triển mạnh. Hiện nay có một số bạn trẻ yêu thích bộ môn này đang tiếp cận khá tốt thông qua truyền thông đại chúng, mạng xã hội. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng học hỏi trên các video clip hướng dẫn trên mạng. Là một trong số những lớp trẻ hiện nay theo đuổi bộ môn này một cách bài bản, Tuấn Đạt luôn muốn truyền động lực và đam mê đến cho học viên của mình nhiều hơn. Đạt cho rằng, cách tốt nhất để làm được điều này bản thân phải luôn nỗ lực hết sức, làm mọi thứ hết mình. Tuấn Đạt cho chúng ta thấy một “phép tính” rất cơ bản, nỗ lực cộng với đam mê, kết quả sẽ là thành công.

Nguồn: Nguoiduatin.vn