Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:30 GMT+7

"Đội quân siêu đẳng" gồm 100.000 con vịt được Trung Quốc điều tới bảo vệ biên giới trước nạn châu chấu hoành hành

Đoạn clip ghi lại hình ảnh đàn vịt hàng trăm nghìn con được Trung Quốc huy động nhằm bảo vệ biên giới khỏi nạn châu chấu từ một số quốc gia.

Video được đăng tải trên trang Twitter của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN) cùng chú thích: "Đội quân vịt đang tập trung tại biên giới để đối mặt với đàn châu chấu khổng lồ. 100 nghìn con vịt đang chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp nhất khi khả năng sẽ phải chiến đấu với 400 tỷ con châu chấu đang tiếp cận Trung Quốc từ biên giới Ấn Độ - Pakistan”.

Sáng kiến sử dụng vịt diệt châu chấu đã nhân được sự ủng hộ từ các thành viên trên mạng xã hội.

“Hãy quay video dài hơn, ý tưởng này thật tuyệt vời”, một cư dân chia sẻ, trong khi một người khác tỏ vẻ vui mừng: “Tiến lên những chú vịt phi thường!”.

Nạn châu chấu khủng khiếp nhất trong nhiều thập kỷ vừa qua tấn công một số quốc gia như Pakistan, Ấn Độ và Nepal. Pakistan thậm chí đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Trước đó, năm 2017, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phải sử dụng trực thăng và máy bay không người lái để ngăn chặn và kiểm soát. Sản xuất nông nghiệp ở một số vùng giảm 20 đến 30%.

Mộc Miên (T/h)