Thứ năm, 28/11/2019 | 16:38 GMT+7

Video: Cận cảnh cao tốc 12 làn tại Mỹ tắc kinh hoàng trước ngày lễ Tạ ơn

Video ghi lại cảnh tượng tắc đường trên một trong những tuyến đường đông đúc nhất nước Mỹ khiến nhiều người choáng ngợp.

Lễ Tạ ơn tại Mỹ được tổ chức vào ngày thứ 5 thứ tư của tháng 11 và năm nay rơi vào ngày 28/11. Khi người dân bắt đầu kỳ nghỉ, video quay từ trên cao cho thấy cả 12 làn của cao tốc 405 chật cứng ôtô nối đuôi nhau, tạo thành 2 màu đỏ và trắng xuôi ngược. Các trục đường gần đó cũng trong tình cảnh tương tự. 

Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA) cho biết trong một báo cáo thường niên, năm nay có tới 55 triệu người Mỹ sẽ đi nghỉ vào dịp lễ Tạ ơn, tăng 2,9% so với năm ngoái và cao nhất trong gần 15 năm qua. 49,3 triệu người trong số này sử dụng xe hơi, tăng gần 3% so với năm 2018. 

Lễ Tạ ơn (tiếng Anh là Thanksgiving), là ngày lễ được tổ chức chủ yếu ở Mỹ, Canada, một số đảo ở vùng Caribe… Ý nghĩa của ngày lễ này là mừng mùa màng bội thu và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho con người couộc sống no đủ, an lành.

Lễ Tạ ơn còn là những bữa sum vầy gia đình. Ảnh: Getty

Lễ Tạ ơn theo kiểu truyền thống đầu tiên của Mỹ được tổ chức vào năm 1621 tại thuộc địa Plymouth ở Massachusetts khi những người hành hương Anh chia sẻ bữa ăn với những người da đỏ bản địa, để tỏ lòng biết ơn đối với người da đỏ và mừng vụ mùa đầu tiên ở vùng đất mới, theo BBC History Magazine. 

Thông thường, Thanksgiving được tổ chức với một buổi tiệc tối cùng gia đình và bạn bè, trong đó món ăn chính là gà tây quay (đôi khi là món nhồi ba loại gia cầm, chẳng hạn một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây).

Mộc Miên (T/h)