Thứ hai, 17/02/2020 | 18:38 GMT+7

Video: Cận cảnh "sát thủ bầu trời" Su-35S của Nga ném bom phá hủy mục tiêu

Video ghi lại quá trình chiến đấu cơ Su-35S của Nga thực hiện bài tập trận ném bom thực tế được tổ chức ở vùng Voronezh và Tver, với hơn 500 quân nhân tham gia.

Trong buổi tập trận, các phi công của Quân khu phía Tây đã thực hiện đã thả hơn 40 quả bom tiêu diệt các mục tiêu mô phỏng hệ thống tên lửa phòng không và xe tăng của kẻ thù.

Tiêm kích Su-35S (Flanker E+, tên theo phân loại của NATO) là chiếc máy bay tiêm kích đa năng siêu cơ động được hiện đại hóa sâu của chiếc máy bay tiêm kích thế hệ 4. Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng các công nghệ của thế hệ thứ 5.

Hình ảnh được công bố cho thấy, mỗi chiếc tiêm kích đa năng Su-35S mang theo tổng số 8 tên lửa đối không cùng cơ số đạn tối đa 150 viên của khẩu pháo 30mm.

Với mô hình thiết kế đặc biệt, Su-35S có thể cùng lúc bắt trúng 30 mục tiêu và đồng loạt phóng 8 quả tên lửa dẫn đường bằng radar chủ động.

Các tính năng đặc biệt của Su-35S có thể kể đến như chúng có các thiết bị điện tử mới dựa trên cơ sở của hệ thống điều khiển- thông tin kỹ thuật số, trạm radar mới với ăng ten mảng pha thụ động (PESA) có tầm phát hiện mục tiêu rộng hơn và cùng lúc tăng số lượng mục tiêu bị theo dõi hơn và tăng được công suất của động cơ véc tơ lực đẩy.

Hệ thống vũ khí của Su-35S hiện đại và đa dạng, gồm tên lửa đối không, đối hải và đối đất, vũ khí có điều khiển và không có điều khiển. Với 12 điểm treo, tải trọng chiến đấu của Su-35 có thể lên đến 8 tấn.

Mộc Miên (T/h)