Thứ tư, 27/05/2020 | 15:45 GMT+7

Video: Linh miêu tai đen tung chiêu siêu nghệ thuật phi thân tóm gọn con mồi

Linh miêu tai đen là loài bản địa tại châu Phi, Trung Á, Tây Nam Á và Ấn Độ. Tên gọi quốc tế (caracal) của loài này bắt nguồn từ thuật ngữ "karakulak", có nghĩa là "tai đen", trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Linh miêu tai đen có chiều cao bờ vai dao động trong khoảng 40cm đến 50cm. Con đực cân nặng lên đến 18kg, còn con cái lên đến 16kg. Đồng tử mắt của linh miêu tai đen co lại thành vòng tròn, trong khi đồng tử loài mèo khác co lại theo hình khe hở.

Linh miêu tai đen thường hoạt động về đêm nhưng khi đói, chúng có thể chuyển sang săn mồi ban ngày. Với vẻ đẹp của nó cùng với việc không quá khó để thuần phục, giới giàu có ở Trung Đông thường chọn linh miêu tai đen làm thú cưng trong nhà.

Thủy Tiên (T/h)

Nguồn: NĐT