Chủ nhật, 12/01/2020 | 18:45 GMT+7

Ấm áp tại phiên chợ 0 đồng cho người bệnh ở bệnh viện Thủ Đức

Các mặt hàng được bán giá 0 đồng bao gồm các hàng hóa thiết yếu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cho người bệnh.

Theo Người Lao Động, sáng 12/1, "Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn" lần 5 do Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM tổ chức đã diễn ra với hơn 40 gian hàng đa dạng các nhu yếu phẩm dành cho 510 bệnh nhân đang điều trị. Mỗi gian hàng đều bán với giá 0 đồng/1 món hàng, người bệnh sẽ được ban tổ chức gửi tặng 7 phiếu mua hàng.

Mỗi năm người bệnh, người nghèo được hưởng phiên chợ ấm áp ngày Tết. Ảnh: Người Lao Động

Các mặt hàng được bán giá 0 đồng bao gồm các hàng hóa thiết yếu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cho người bệnh, như: Bánh, mứt; gia vị (dầu ăn, nước mắm, đường, nước tương, hạt nêm….), mì tôm, gạo, nếp, nước ngọt, sữa, trái cây, bột giặt, nước rửa chén, quần áo, chăn mền, dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, nước súc miệng; rau củ quả,...

Chương trình còn lồng ghép hoạt động ý nghĩa, như: Khám dinh dưỡng miễn phí, trao tặng xe lăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn,...

Bệnh nhân vui mừng với những mặt hàng từ phiên chợ giá 0 đồng. Ảnh: VnExpress

Ngoài ra, đấu giá hai bức tranh do mạnh thường quân ủng hộ. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ được đưa vào quỹ của chương trình "Nồi cháo yêu thương" với 300 suất cháo được trao tặng cho người bệnh khám chữa bệnh tại bệnh viện diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần.

BS Nguyễn Minh Quân - Giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, chương trình được tổ chức 2 lần/năm và đã trở thành cầu nối quen thuộc của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cùng các mạnh thường quân.

Theo bác sĩ Quân, đây là lần thứ 5 bệnh viện tổ chức phiên chợ 0 đồng, định kỳ 2 lần mỗi năm. Lần này bệnh viện kêu gọi quyên góp được  khoảng 480 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT