Thứ sáu, 02/08/2019 | 19:19 GMT+7

Bình Dương: Khen thưởng Đội PCCC giải cứu hai cha con suýt chết đuối dưới ống cống

Ngay khi nhận được tin báo, đội PCCC đã nhanh chóng tới hiện trường, giải cứu thành công hai cha con bị mắc kẹt dưới ống cống và có nguy cơ bị đuối nước.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng giấy khen cho tập thể và hai cá nhân giải cứu thành công hai cha con sắp bị nước cuốn trôi. Ảnh: PLO

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 2/8, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho tập thể đội PCCC Khu công nghiệp Vsip II và 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc giải cứu thành công hai cha con suýt bị nước cuốn trôi.

Trước đó, vào chiều 29/5, Đội PCCC Khu công nghiệp Vsip II (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhận được tin báo của anh Trần Văn Tiến (bảo vệ KCN Vsip 2) về việc có cha con anh Vương Thanh Tùng (37 tuổi) và cháu Vương Thị Kim Anh (13 tuổi) đang bị mắc kẹt dưới ống cống có nguy cơ bị nước cuốn trôi.

Cháu Vương Thị Kim Anh rơi vào tình trạng hoảng loạn khi bị mắc kẹt trong ống cống. Ảnh: PLO 

"Khi chúng tới đến hiện trường, thấy nước chảy rất mạnh, nước đã dâng đến cổ hai cha con, hai người đang cố bám vào thành cống, đứa bé thì hoảng loạn gào khóc. Vừa được chúng tôi cứu khỏi dòng nước thì bé gái quỳ xuống van xin chúng tôi cứu tiếp cha của bé. Lúc đó bé hoảng loạn lắm", anh Vũ Đình Nhã, Tổ trưởng thuộc Đội PCCC Khu công nghiệp Vsip II chia sẻ với PV Người Lao Động.

Được biết, 2 cha con anh Tùng đang đi câu cá, thấy trời mưa nên chạy vào cống trú. Không ngờ mưa lớn, nước đổ dồn về nhanh và xiết nên 2 cha con chạy không kịp.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT