Thứ năm, 05/12/2019 | 06:55 GMT+7

Cán bộ, chiến sĩ biên phòng hết lòng giúp đỡ bà con vùng cao Lào Cai

Nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai luôn tận tâm, tận lực, phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo tin từ TTXVN, nhằm góp phần củng cố, xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, nhiều đảng viên là cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã được phân công giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình khó khăn ở khu vực biên giới.

Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho hay, thực hiện Chỉ thị số 681-CT/ĐU ngày 8/10/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng về việc phân công đảng viên phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới, đến nay, 361 cán bộ, đảng viên Bộ Đội Biên phòng được phân công phụ trách giúp đỡ 1.713 hộ gia đình ở các xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện, thành phố biên giới.

Các đảng viên đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, bám địa bàn, đến từng gia đình gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, nắm chắc tình hình, hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng hộ để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ huy đơn vị có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, chiến sĩ biên phòng hướng dẫn bà con trồng dứa. Ảnh: dangcongsan.vn

Sau 1 năm triển khai, các đảng viên được phân công đã giúp đỡ 365 hộ gia đình sửa chữa, làm mới nhà với 1.686 ngày công; hướng dẫn kỹ thuật trồng cây, kỹ thuật chăn nuôi, lợn, gà vịt, bò, dê cho 506 hộ gia đình; giúp 140 hộ gia đình phát triển trồng rừng, 156 ngày công chăm sóc rừng, phát triển kinh tế rừng. Các đảng viên còn giúp 1.560 ngày công thu hoạch, lúa, hoa màu; vận động 430 hộ gia đình chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi và biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Bên cạnh đó, các đảng viên được phân công còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương vận động kinh phí từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trao tặng 1.670 suất quà cho các hộ gia đình, học sinh nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ nghèo.

Báo điện tử Đảng Cộng sản thông tin, đến nay trên địa bàn 26 xã, phường, thị trấn biên giới 100% các hộ gia đình được phân công giúp đỡ chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; đã có 157 hộ thoát nghèo, đời sống của nhân dân đã được cải thiện, số lượng người dân xuất cảnh lao động đi làm thuê bất hợp pháp ở các xã biên giới đã giảm, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được cán bộ biên phòng vận động giúp đỡ tiếp tục đến trường.

Bên cạnh đó, nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú đã giúp người dân hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch, nhân dân tin tưởng, cung cấp cho BĐBP nhiều nguồn tin có giá trị góp phần bảo vệ vũng chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT