Thứ hai, 29/06/2020 | 21:14 GMT+7

Chủ tịch Thừa Thiên Huế tuyên dương nữ sinh viết bức thư "gửi mệ Sương bán xôi"

Ngày 29/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến trường THCS Duy Tân (TP.Huế) tuyên dương và trao bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi (học sinh lớp 7/2), người đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi. Ảnh: Dân Việt.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Phan Ngọc Thọ chúc mừng, đánh giá cao bức thư của em Phan Hoàng Phương Nhi khi đã gửi đi thông điệp về hạn chế sử dụng túi nylon, hộp xốp để bảo vệ sức khỏe bản thân, những người xung quanh và môi trường.

Ông Phan Ngọc Thọ khẳng định bảo vệ môi trường là chủ trương mà tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua thông qua phong trào "Ngày chủ nhật xanh", "Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần". Phong trào đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, bước đầu làm thay đổi, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Dịp này, ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ mong muốn học sinh ở tỉnh phải là những chủ nhân của tương lai trong việc làm cho Thừa Thiên Huế ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh, là những công dân gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường. "Khi các em nhặt rác thì sẽ có một bạn nhặt rác cùng em và bớt đi một bạn xả rác", ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng chúc mừng và cảm ơn các thầy cô giáo đã quan tâm, dìu dắt để học sinh có được thành tích đáng tự hào. Theo ông Thọ, cần phải khẳng định được học sinh Huế là những học sinh yêu quê hương, bảo vệ quê hương, tự hào về quê hương và muốn cống hiến cho quê hương.

Được biết, tham dự cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”, bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” của Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2 trường THCS Duy Tân, Thừa Thiên Huế xuất sắc vượt qua gần 600.000 bức thư và giành giải Nhất quốc gia. Bức thư đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế. 

Chia sẻ về lý do viết bức thư "gửi mệ Sương bán xôi", em Phan Hoàng Phương Nhi cho biết: “Sau khi được học ở trong trường, em thấy được tác hại rất lớn của bao nilon, hộp nhựa. Em thấy rất lo lắng bởi xung quanh mình có rất nhiều người sử dụng trong đó có cả bản thân, nên em quyết định viết lá thư này.

Qua lá thư, em mong muốn gửi thông điệp là những người sản xuất ra bao ni lông và hộp xốp không có lỗi mà lỗi là ở ý thức của người sử dụng như chúng ta.

Đồng thời em cũng muốn gửi tới bạn bè một thông điệp nếu hạn chế sử dụng bao nilon và hộp xốp chính là đang bảo vệ bản thân và cứu cả thế giới”.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn