Thứ năm, 10/09/2020 | 14:25 GMT+7

Chương trình thiện nguyện "90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng"

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch đóng tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp thực phẩm thực hiện chương trình “90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng”.

Chia sẻ khó khăn với các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch đóng tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp thực phẩm thực hiện chương trình “90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng” nhằm hỗ trợ thực phẩm dinh dưỡng cho bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu chống dịch ở TP Đà Nẵng.

Bác sĩ Phùng Đình Thành (mặc áo blouse trắng) cảm ơn các nhà tài trợ chuyển đợt hàng đầu tiên đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo đó, cứ 1 tuần đến 10 ngày, các doanh nghiệp này sẽ chuyển hàng hóa gồm thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ sạch như: nước uống dinh dưỡng hữu cơ Drinkizz, cháo dinh dưỡng, sữa Ensure, cam tươi… vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng. Số thực phẩm dinh dưỡng này được trao đến bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Phổi, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế)...

Hàng hóa chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ sạch giàu dinh dưỡng để hỗ trợ các y bác sĩ.

Hôm nay, chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên gồm 1 tạ cam tươi, cháo dinh dưỡng, cà phê pha sẵn… đã trao trực tiếp đến tay các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bác sĩ Phùng Đình Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đây là những món quà rất ý nghĩa. Thời gian qua, các bác sĩ đã nhận được rất nhiều tấm lòng từ các nhà hảo tâm trong cả nước. Hiện dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các bác sĩ nói chung và bác sĩ ở Bệnh viện Phổi nói riêng rất cần những thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng để tăng cường thể lực, sức khỏe nhằm đáp ứng nhiệm vụ lâu dài.

“Anh em làm mệt quá, thực sự có những lúc ăn cơm ăn không nổi nữa. Mở ra vắt 1 đĩa cam, lon sữa, ăn 1 chất gì đó nhanh, có sức khỏe liền, sau đó mình ăn cơm sau. Cái quan trọng đến bây giờ là dinh dưỡng để hỗ trợ cho những "chiến sĩ áo trắng" tiếp tục chiến đấu. Do đó tôi thay mặt bệnh viện cũng như các bác sĩ ở đây cảm ơn Hiệp hội, doanh nghiệp cùng đồng hành với Hiệp hội", bác sĩ Phùng Đình Thành nói.

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn