Thứ tư, 03/06/2020 | 06:45 GMT+7

Công an Hà Nội giúp bà cụ 82 tuổi đi lạc về nhà

Một cụ bà 82 tuổi đi lạc vừa được các chiến sĩ công an thành phố Hà Nội đưa về nhà an toàn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 1/6, trên địa bàn phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Trao đổi với PV báo An ninh Thủ đô, lãnh đạo công an phường Khương Trung cho biết, vào khoảng 18h30 ngày 1/6, trong cơn mưa giông, công an phường nhận được tin báo có cụ bà đi lạc tại ngõ 63 Tô Vĩnh Diện.

Chiến sĩ công an Hà Nội đưa cụ Đào về nhà an toàn. Ảnh: An ninh Thủ đô

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Khương Trung đã cử cán bộ đến tiếp nhận, đưa cụ bà về trụ sở đồng thời nhanh chóng xác minh thông tin nhân thân để liên hệ người thân đến đón.  Tuy nhiên cụ bà chỉ nhớ tên là Nguyễn Bích Đào, sinh năm 1938, nhà ở khu vực Đầm Hồng nhưng không nhớ địa chỉ cụ thể.

Khi trời ngớt mưa, cán bộ công an phường Khương Trung đã đưa cụ bà về khu vực Đầm Hồng để tìm nhà. Sau khoảng 30 phút, cán bộ công an đã xác nhận được địa chỉ nhà của cụ Đào và bàn giao cụ cho gia đình chăm sóc.

Trước đó, hình ảnh chiến sĩ CSGT Hà Nội giúp đỡ, đưa cụ bà về tận nhà giữa trời trưa nắng đã khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 29/3, Thượng úy Phạm Văn Chung- cán bộ của Cục Truyền thông Công an Nhân dân có việc riêng đi qua ngã tư Gạch (Phú Thọ, Hà Nội) đã thấy một cụ bà khoảng 90 tuổi chờ xe buýt trên đường, giữa trời nắng.

Sau khi hỏi han, Thượng úy Chung đã đề nghị được chở cụ bà về nhà.

“Khổ thân cụ không biết xe buýt Hà Nội dừng hoạt động tới ngày 15/4, mình mời mãi cụ mới chịu lên xe. Cụ còn bảo ‘đợi xe buýt sắp tới rồi’, hỏi ra mới biết cụ đã chờ gần một tiếng nhưng chưa có xe nào chạy qua. Xe khách Trung Hà - Mỹ Đình mà cụ nói cũng cắt giảm chuyến nên cứ đứng đợi ở đó thì không biết bao giờ mới có xe”, Thượng úy Chung kể lại.

Câu chuyện của Thượng úy Chung đã được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Hoàng Yên (T/h)